​ Những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ
Trang Thông Tin Du Học Singapore

​ Những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ

Theo chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA) của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD), Singapore là nước có những học sinh trung học thông minh nhất thế giới. đâ cũng là một trong những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ .

Theo CNN, chính sự thành công trong lĩnh vực học thuật đã giúp Singapore vươn mình trở thành một nền kinh tế thịnh vượn. Và cách để quốc đảo sư tử xây dựng hệ thống giáo dục của họ có lẽ sẽ để lại nhiều bài học cho các quốc gia khác trên thế giới.

“Singapore là một trường hợp thú vị – Marc Tucker, chủ tịch Trung tâm nghiên cứu giáo dục và kinh tế quốc gia Mỹ, nói – Trước Chiến tranh thế giới thứ 2, họ là một cảng lớn của Anh. Khi người Anh rút đi và đóng cửa căn cứ của họ, Singapore lâm vào tình trạng khủng khiếp. Nhưng ngày nay, họ là một trong những nền kinh tế hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Họ làm được điều đó phần lớn là dựa vào giáo dục và đào tạo”.

Nếu quá trình chuyển mình từ gian nan lên thịnh vượng của Singapore được xây dựng từ nền tảng giáo dục thì bí quyết của hệ thống giáo dục đó nằm ở chất lượng các giáo viên.

Chuyên gia Tucker lý giải: “Họ tạo nguồn giáo viên từ các học sinh giỏi nhất trong số những học sinh trung học tốt nghiệp của họ”.

“Sử dụng kiến thức một cách sáng tạo”

Trong những năm sau chiến tranh, Singapore mới có một thị trường lao động trình độ thấp, giá rẻ và chừng đó là đủ với một hệ thống giáo dục mới chỉ hướng tới mục tiêu phổ cập. Tuy nhiên bắt đầu từ những năm 1970, các nhu cầu kinh tế của Singapore thay đổi.

Quốc gia này mau chóng tiến tới các công việc đòi hỏi trình độ chất xám, công nghệ cao và buộc hệ thống giáo dục phải theo kịp nhu cầu đó.

Vậy nên họ sớm định hình mục tiêu hướng tới nền giáo dục đẳng cấp thế giới đối với mọi đứa trẻ. Điều đó cũng có nghĩa là phải chuyển từ cách học thuộc lòng sang cách học khuyến khích tinh thần sáng tạo.

Giám đốc phụ trách giáo dục của OECD, ông Andreas Schleicher, nói: “Họ có một hệ thống chuyên sâu với chỉ một lựa chọn, cần phải mở rộng nền giáo dục nhanh chóng. Nhưng khi đã đạt được điều này, họ cũng là những người đầu tiên nghĩ tới việc: vậy điều gì là cần thiết với con cái chúng ta để chúng có thể thành công trong nền kinh tế của tương lai?”.

“Một điều rất rõ ràng với họ là nền kinh tế thế giới đã không còn tưởng thưởng cho ai đó chỉ vì những gì họ biết nữa. Google biết tất cả mọi thứ. Nền kinh tế thế giới bây giờ chỉ tưởng thưởng cho mọi người vì những gì họ có thể làm từ các kiến thức họ biết”.

“Sự nhấn mạnh vào tính ứng dụng, vào việc vận dụng sáng tạo kiến thức là điểm rất, rất mạnh ở Singapore và nhiều quốc gia châu Á khác”.

Những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ

Những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ

Dạy con từ thuở còn thơ

Ở Singapore, giáo dục được chăm chút ngay từ lứa tuổi rất nhỏ, trước khi trẻ bước vào tiểu học.

Diana Ong, hiệu trưởng Trường mầm non Pat’s Schoolhouse Sembawang Country Club, phía bắc Singapore, cho biết: “Tôi nghĩ về chúng tôi với tư cách là các nhà giáo dục mầm non, chúng tôi là những năm tháng nền tảng nhất. Chúng tôi tạo dựng nền tảng cơ bản.

Tôi nghĩ những năm tháng đầu đời của một đứa trẻ rất quan trọng. Vậy nên khi bạn có một đứa con rất tự tin, sự tự tin đó của đứa trẻ cũng sẽ đi theo cậu bé/cô bé đó vào tiểu học. Bạn không chỉ muốn có một đứa trẻ thông minh, bạn còn muốn nó là một đứa trẻ kiên cường nữa”.

Ông Schleicher cho rằng một phần trong văn hóa của nhiều nước châu Á là cha mẹ luôn ưu tiên việc đầu tư giáo dục cho con cái.

Ông giải thích: “Điều đó bắt đầu với những sự đầu tư, sự ưu tiên họ dành cho giáo dục. Ở những nước này, cha mẹ và ông bà luôn đầu tư những tài sản cuối cùng, những đồng tiền cuối cùng của họ vào việc học cho con cái”.

Và trên đây cũng chính là một trong lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ .

Nhiều bậc phụ huynh thường tìm hiểu những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ Và sau khi tìm hiểu những thông tin về quốc đảo su tử này, đa số các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm hơn khi quyết định chọn Singapore làm điểm đến học tập cho con em mình. Vậy chọn trường nào khi du học Singapore cho những học sinh nhỏ tuổi. du học Tân Đại Dương xin giới thiệu cho bạn thông tin các trường sau

Chứng chỉ GCE “O” level được cấp cho học sinh sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THCS do Bộ Giáo dục Singapore và Đại học Cambridge phối hợp tổ chức. Đây là chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu, đặc biệt là ở Mỹ và các nước thuộc Khối thịnh vượng chung (bao gồm 54 nước trên thế giới, trong đó có Anh, Mỹ, Canada…).

GCE “O” level đặc biệt dành cho mọi đối tượng từ 15 đến 26 tuổi muốn tiếp tục học cao lên các trường đại học công lập uy tín, các trường Bách Khoa hay các chương trình liên kết Anh, Mỹ tại các trường tư tại Singapore

Chương trình O level có thể học tại các trường uy tín sau:

♦ Du học Singapore trường ERC

Thời gian học: 10 tháng

Kỳ khai giảng: tháng 1, 2, 3, 7

Đối với khóa học bắt đầu từ tháng 7, thời gian học sẽ kéo dài trong 1,5 năm bao gồm khóa học tiếng Anh miễn phí kéo dài từ tháng 7 tới tháng 1. Trong khóa học này, học sinh sẽ được tăng cường trình độ anh ngữ, bồi dưỡng phương pháp học tập và làm quen với môi trường học tập mới.

Môn học: Tiếng Anh, Toán, Toán cao cấp, KH, Nguyên tắc kế toán và một ngoại ngữ tự chọn như tiếng Trung…

Học phí: 8500 đô Sing

Điều kiện nhập học: mọi đối tượng từ 16 đến 25 tuổi. Học sinh Việt Nam sau khi học xong lớp 9.

Học sinh sau khi hoc xong GCE “O” level tại Học viện ERC có thể:

– Học sinh sau khi thi chứng chỉ GCE “O” level có thể học thi lấy bằng A level- Chứng chỉ xét tuyển vào các trường ĐH công lập uy tín tại Singapore. Nếu không đủ điểm vào các trường công lập này, các bạn có lựa chọn sau:

– Học các trường Bách khoa Polytechnics. Nếu vẫn không đủ điểm nhập học tại các trường bách khoa Polytechnics, các bạn có thể tiếp tục bằng:

– Học khóa dự bị tại ERC để vào các chương trình đại học liên kết với Anh và Mỹ.

♦ Du học Singapore Trường SSTC chuyên đào tạo tiếng anh và các khóa luyện thi

Khoá học lấy chứng chỉ O Level

– Thời gian: 10 – 16 tháng

– Thời gian nhập học: Tháng 1

– Yêu cầu: 15 tuổi tại thời điểm nhập học, IELTS 5.5

– Học phí: 8.448 SGD – 14.087 SGD

Các ngả đường cho học sinh sau khi hoc xong GCE “O” level tại SSTC:

– Học sinh sau khi thi chứng chỉ GCE “O” level có thể học thi lấy bằng A level- Chứng chỉ xét tuyển vào các trường ĐH công lập uy tín tại Singapore. Nếu không đủ điểm vào các trường công lập này, các bạn có lựa chọn sau:

– Học các trường Bách khoa Polytechnics. Nếu vẫn không đủ điểm nhập học tại các trường bách khoa Polytechnics, các bạn có thể tiếp tục bằng:

– Học khóa dự bị để vào đại học tại các trường tư thục.

♦ Du học Singapore Trường Kaplan : Khóa luyện “O” level

Thời gian học: 12 tháng

Học phí: 12,305 SGD. Khai giảng: 1/10

♦ Du học Singapore Trường AAC

Khóa học luyện thi vào trường công: Học phí 3.500SGD/3 tháng ; 6.000SGD/6 tháng

Khóa o level từ 6 – 24 tháng với mức học phí 4.680 SGD – 18.720 SGD 

♦ Du học Singapore Trường MDIS:

Khóa o level của trường có thời gian học từ 10 -16 tháng với học phí từ 9 630 -14 766 SGD

* Lưu ý: Chi phí chỉ mang tính tham khảo. Học phí thay đổi hàng năm theo quy định của trường hãy liên hệ với các tư vấn viên của Tân Đại Dương để cập nhật thông tin học phí mới nhất nhé.

​Những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ – Những giấy tờ cần thiết để du học Singapore :

Bản sao giấy khai sinh

Bằng cấp của bằng cấp cao nhất

Học bạ, hoặc bảng điểm cao nhất

Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có)

Giấy khen (nếu có)

Hộ chiếu

10 ảnh 4×6 chụp trên nền trắng, không quá 6 tháng

Lệ phí xét hồ sơ theo quy định của trường ở Singapore

Bạn nhận các form đăng ký xin học vào trường ở Singapore tại VP Du học Tân Đại Dương.

Khai form đăng ký học của trường

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Hãy liên hệ với các tư vấn viên của du học Tân Đại Dương đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam để được tìm hiểu những thông tin du học Singapore, tìm hiểu ​ chi tiết những lý do bạn nên cho con đi du học Singapore từ nhỏ .

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TPHCM

Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM

T: 08.3848 4879 – 08.3838 2080

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM

T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

Tại Nha Trang

Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang

T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

“Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”

Website: www.tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn 

 
Skip to toolbar