Bí quyết theo học chương trình THPT khi du học Singapore - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Bí quyết theo học chương trình THPT khi du học Singapore

Những năm gần đây Singapore luôn là từ khoá tìm kiếm thu hút du học sinh từ khắp các quốc gia trên thế giới, đặc biệt là việt nam bởi khoảng cách địa lí thuận lợi cũng như các điều kiện về chi phí, học phí và chất lượng đào tạo. Ngoài ra, đây là quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, nền kinh tế ổn định, kèm theo môi trường sống an toàn và con người thân thiện. Tất cả đã làm nên 1 đất nước khiến nhiều người mong muốn được trải nghiệm. Đây cũng là đất nước có môi trường đa văn hóa, du học sinh dễ dàng chuyển tiếp giữa các nước khi du học và làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Thông qua bài viết này các bạn sẽ tích luỹ thêm cho minh một vài “bí quyết theo học chương trình THPT khi du học Singapore” nhé.

Singapore là quốc gia khu vực Đông Nam Á có nền giáo dục khá nổi bật với các chương trình đào tạo bậc THPT như: Chương trình AUSMAT (chương trình tú tài Úc), có thể hoàn tất trong vòng từ một đến hai năm. Chương trình A-levels (chương trình tú tài Anh), giảng dạy tại tất cả trường trung học công lập và một số trường tư thục của Singapore. Chương trình hoàn tất trong vòng hai năm. Chương trình IB (tú tài quốc tế), học trong hai năm giảng dạy tại các trường quốc tế ở Singapore.

 

Du học THPT Singapore tại các trường công:

Bạn có thể chọn học phổ thông tại trường công, các trường công lập của Singapore nổi tiếng có chất lượng cao và chi phí học tập thấp, với chi phí chỉ khoảng 6.600- 9.600 SGD mỗi năm. Chương trình phù hợp với học sinh từ lớp 7 trở lên khi sang học một mình;Singapore có hơn 100 trường phổ thông công lập và hơn 100 trường cao đẳng và đại học công lập – tư thục – quốc tế.

Để học trường công lập, bạn cần chuẩn bị kỹ và tham gia kỳ thi tuyển chọn đầu vào khá gắt gao. Còn vào trường tư, bạn chỉ cần đăng ký, trường xét tuyển dựa trên điểm trung bình môn của thí sinh.

Singapore có chương trình dự bị đại học phù hợp với học sinh hết lớp 10 trở lên, học trong một năm trước khi học lên cử nhân; cao đẳng, học từ 1-2 năm, dành cho học sinh hết lớp 11 trở lên. Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm việc ngay hoặc học tiếp lên đại học tại Singapore, Anh, Australia, Mỹ, New Zealand, Canada…

>>> Để biết thêm thông tin về “Bí quyết theo học chương trình THPT khi du học Singapore” các bạn có thể vào fanpage du học Tân Đại Dương hoặc truy cập website duhocsingapore.net để cập nhật thông tin đầy đủ và nhanh nhất nhé.

 

Du học THPT Singapore tại các trường tư:

Đối với những học sinh đã hoàn tất chương trình lớp 9 thì lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học sẽ có 2 sự lựa chọn: theo học trường công hoặc trường tư- các trường liên kết với các trường đại học của Anh, Úc . Cụ thể chương trình chỉ tìm hiểu chương trình đại học của các trường tư liên kết với các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc cấp bằng với lộ trình như sau:

+ Học chứng chỉ dự bị: 2-6 tháng

+ Học Cao đẳng (tương đương năm 1 Đại học): 7 – 9 tháng

+ Học Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 Đại học): 7 – 9 tháng

+ Học Cử nhân năm cuối: 8 – 12 tháng

Như vậy khoảng 24 – 38 tháng là có thể nhận được tấm bằng đại học từ các trường đại học của Anh, Úc. Lộ trình này dành cho những bạn đã có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, còn nếu học sinh chưa có bằng IELTS thì sẽ được làm test và tham gia khoá tiếng Anh tại trường từ 2- 12 tháng trước khi vào học khoá chính.

* Ưu điểm của lộ trình này:
+ Chương trình học nhanh, các bạn có thể lấy bằng Cử nhân ở tuổi 20 và bằng thạc sỹ ở tuổi 22
+ Rất nhiều du học sinh theo học chương trình này có thể xin được học bổng học tại các quốc gia khác có giá trị cao
+ Vì tốt nghiệp sớm nên khả năng cạnh tranh việc làm cao hơn những học sinh học trong nước

>>>Hãy truy cập ngay fanpage Du học Tân Đại Dương hoặc liên hệ (08) 3848 4879 – (08) 3838 2080 vào giờ hành chính để được tư vấn miễn phí về chương trình “Bí quyết theo học chương trình THPT khi du học Singapore”

Du học Singapore tại các trường Đại học công

Đối với việc theo học trường Đại học công tại Singapore: với những học sinh đang học phổ thông tại Việt Nam muốn sang Singapore du học và có nguyện vọng vào học những trường Đại học công lập bên Singapore thì sẽ đi theo các lộ trình sau:

– Hoàn tất lớp 9, 10 tại Việt Nam, đủ 15 tuổi

– Tham gia khoá luyện thi lấy bằng O level – Bằng O level được công nhận bởi Bộ giáo dục Singapore và Cục khảo thí của Đại học Cambridge với thời gian luyện là 6-12 tháng

– Sau khi đạt bằng O level, học sinh có thể:

+ Đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Công lập (Polytechnics)

+ Hoặc các trường dự bị Đại học Công lập (Junior College) để học tiếp lấy A level (tương đương lớp 11, 12 của VN).

– Có được tấm bằng A level – sinh viên có thể đăng ký vào học các trường Đại học công lập tại Singapore.

Tuy nhiên, nếu sau thời gian luyện sinh viên không đạt yêu cầu thì vẫn phải luyện lại từ đầu.
Với những sinh viên hoàn tất 11, 12 và đủ 17 tuổi thì tham gia thẳng vào khoá luyện thi lấy bằng A level mà không cần phải qua khoá O level.

– Ưu điểm của lộ trình này là:

+ Bằng cấp chất lượng, các trường đại học công lập ở Singapore bằng cấp rất giá trị

+ Du học sinh dễ dàng chuyển tiếp qua nước khác học bằng cách xin học bổng du học

– Với các khóa học O level học sinh sẽ học những môn bắt buộc như: Tiếng Anh, Toán, Vật lý, Toán nâng cao, Nguyên lý kế toán, các môn tự chọn, Tiếng Hoa và Địa lý

– Điều kiện đầu vào của chương trình O level là: Học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) hoặc tương đương, đủ 15 tuổi và IELTS 5.0 -5.5 tuỳ trường, tiếng Anh chưa tốt có thể theo học khoá tiếng Anh tại trường.

Để vào các trường công lập nói chung, không nhất thiết là trường hàng đầu, học sinh sẽ tham dự kỳ thi cấp giấy chứng nhận Certification Test. Kỳ thi này được tổ chức bởi Viện Principals Academy Inc, dành cho học sinh quốc tế muốn học tại Singapore. Dựa vào bài kiểm tra này, nhà trường có thể đánh giá trình độ của học sinh quốc tế khi xét tuyển đầu vào. Mục đích kỳ thi này là để tạo điều kiện thuận lợi, đễ dàng cho học sinh muốn xin học vào trường công, đồng thời cũng giúp học sinh không tốn thời gian tham dự nhiều kỳ kiểm tra đầu vào khi nộp đơn vào các trường khác nhau.

>>> Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại fanpage Du học Tân Đại Dương . Để tìm hiểu thêm “Bí quyết theo học chương trình THPT khi du học Singapore” hãy liên hệ 08.3848 4879 – 08.3838 2080 để cập nhật những thông tin mới nhất.

Xem thêm: Xin visa du học Singapore mất bao lâu?

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

>>> Để tìm hiểu thông tin về trường mà bạn yêu thích cũng như thủ tục hồ sơ du học Singapore, các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, Tp. HCM (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT: 028.3848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, Tp. HCM (kế Đống Đa Cinema)

ĐT: 028.3838 2080 – 01665 157 271

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI. 

 
Skip to toolbar