Bí quyết trong việc lựa chọn du học Úc, Mỹ, Canada hay Singapore - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Bí quyết trong việc lựa chọn du học Úc, Mỹ, Canada hay Singapore

Kết quả khảo sát trong sự kiện Triển lãm giáo dục toàn cầu QS (QS World Grad School Tour) cho thấy những quốc gia nói tiếng Anh : Mỹ, Úc, Canada và Singapore vẫn nằm trong những số các nước phổ biến nhất để du học. Hiện nay, lượng du học sinh Việt Nam sang học tập tại 2 quốc gia này cũng ngày càng nhiều.

Khi chúng ta càng có nhiều lựa chọn trong việc du học, chúng ta càng mất nhiều thời gian để cân nhắc các lựa chọn phù hợp với mình. Đương nhiên ai cũng muốn học tập tại các trường đại học danh tiếng, hay những trường đại học tọa lạc tại những thành phố xinh đẹp. Tuy nhiên đó không phải là yếu tố hàng đầu khi bạn cân nhắc những lựa chọn du học của mình. Bạn nên tìm hiểu cả những yếu tố rất quan trọng khác nữa như ngành học, cơ hội thực tập, việc làm hay chi phí.

Bí quyết trong việc lựa chọn du học Úc, Mỹ, Canada hay Singapore

Bí quyết trong việc lựa chọn du học Úc, Mỹ, Canada hay Singapore

Du học Mỹ – Đa dạng sự lựa chọn cho một nền giáo dục chất lượng :

Được đặt chân đến Mỹ, “nam châm” thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu những năm qua, cùng những học bổng hỗ trợ hấp dẫn- là niềm mơ ước của rất nhiều sinh viên quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng. Mỹ là cái nôi của các đại học hạng nhất toàn cầu như Harvard, Yale, Princeton..cùng hệ thống 4.500 trường Đại học Cao đẳng đáng nể. Nơi đây là sân chơi học tập “khủng” : sinh viên có nhiều cơ hội được lựa chọn trường, ngành nghề mình yêu thích, liên thông tín chỉ ..mà vẫn phù hợp khả năng tài chính.

Thư mời học nhanh, visa du học Mỹ trong 1 ngày, chứng minh tài chính đơn giản và có thể sử dụng tiếng Việt khi phỏng vấn xin visa;

Tiết kiệm 50% chi phí vói chương trình Cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó đi làm hoặc học tiếp 2 năm để lấy bằng đại học ;

Sinh viên được phép làm thêm trong trường 20 giờ / tuần trong cả kì học và 40 giờ/ tuần vào các kì nghỉ.

Nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế

Du học Úc – nơi lý tưởng để tận hưởng một nền giáo dục có chất lượng và mức sống cao:

Úc là một điểm đến phổ biến của du học sinh. Với nền kinh tế vững mạnh, các quyền lợi về việc làm dành cho nhiều sinh viên mới tốt nghiệp, văn hóa cởi mở và hệ thống giáo dục có chất lượng cao, thật dễ dàng để hiểu lý do tại sao.

Học trong một xã hội công bằng, chính trị ổn định, kinh tế phát triển, môi trường sống thân thiện, an toàn;

Làm thêm 40h/2 tuần trong khi học và làm toàn thời gian vào kỳ nghỉ với mức lương trung bình 15AUD/h

Đào tạo cử nhân 3-4 năm, thạc sỹ 1,5-2 năm;

Ở lại làm việc 2-4 năm sau khi học xong;

Úc có một tổ chức về giáo dục đại học có chất lượng và theo quy định quốc gia – Cơ quan quản lý chất lượng và tiêu chuẩn giáo dục đại học (TEQSA). Cơ quan này được chính phủ Úc thành lập nhằm sát chất lượng và điều chỉnh các trường đại học và cao đẳng căn cứ vào hệ thống các tiêu chuẩn được phát triển bởi Danh mục các tiêu chuẩn giáo dục đại học độc lập.

>> Bạn muốn tìm hiểu thông tin du học, tìm hiểu những thông tin về trường, những chia sẻ của các du học sinh đi du học. Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Bí quyết trong việc lựa chọn du học Úc, Mỹ, Canada hay Singapore

Du học Canada – ưu tiên giáo dục và chất lượng cuộc sống

Trái ngược với sự náo nhiệt của “ người láng giềng” Mỹ, Canada nổi tiếng là một trong những quốc gia thanh bình, môi trường sống lý tưởng hàng đầu do những thành tích cao trên các bảng chấm điểm về Sức khỏe An toàn, Hạnh phúc…và đặc biệt là Giáo dục. Theo thống kê, Canada là đất nước có qũy đầu tư giáo dục cao nhất so với các nước trong nhóm G8, vì thế học phí khá thấp so với các nước phát triển khác. Bên cạnh đó,nhằm giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân lực, quốc gia này đã thực thi chính sách thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp tại Canada được ở lại làm việc lên đến 3 năm, sau đó có thể xin thường trú.

Với học phí vừa phải, nhiều lựa chọn công việc sau khi học và các trường học đạt chất lượng, không ngạc nhiên khi Canada đã nhanh chóng trở thành một điểm đến hàng đầu đối với du học sinh.

Du học Singapore – cường quốc về kinh tế cũng như giáo dục tại Châu Á.

Singapore là một trong số ít các quốc gia trong khu vực đầu tư mạnh về giáo dục. Chính phủ khuyến khích phát triển hệ thống giáo dục công lập và tư thục, tạo điều kiện cho sinh viên trong nước và quốc tế có cơ hội theo học các chương trình học với bằng cấp của các trường đại học danh tiếng trên thế giới. Điều này đã giúp cho chất lượng giáo dục, đào tạo của Singapore phát triển vượt bậc trong thời gian qua, có thể nói sánh ngang cùng các nền giáo dục tiên tiến khác trên thế giới.

Trên thực tế, Singapore là một trong những quốc gia nổi tiếng với chất lượng giảng dạy quốc tế nhưng lại có mức chi phí khá vừa phải, không chênh lệch mấy so với khi học các trường Đại học tư tại Việt Nam.

Đặc biệt hơn, hầu hết các trường tại Singapore đều có liên kết với các trường Đại học nổi tiếng khác như Curtin, Kaplan, Sunderland…nhằm tạo cơ hội học chuyển tiếp lên để lấy bằng Đại học/ Thạc sĩ từ các trường Đại học đó, nhưng với chi phí tiết kiệm hơn nhiều.

Kaplan trực thuộc tập đoàn Washington Post của Mỹ được thành lập năm 1938 với nguồn nhân lực dồi dào và hệ thống đối tác là những trường hàng đầu tại Anh, Úc: Đại học Murdoch (Úc), Đại học Dublin (Úc), Đại học Royal Holloway (Anh), Đại học Northumbria (Anh), Đại học Quốc gia Ireland (Anh), Đại học Portsmouth (Anh), Đại học Birmingham City (Anh)

Tại Singapore, Kaplan có 2400 sinh viên, trong đó hơn 4800 sinh viên quốc tế, đồng thời trường đã đạt được nhiều giải thưởng giáo dục uy tín.

Top 3 trường tư thục uy tín nhất tại Singapore năm 2014 (Asian People’s Choice 2014). Là trường được yêu thích nhất tại Singapore và xếp hạng 1 về đào tạo các khóa Chứng chỉ chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học (theo bảng xếp hạng 2013 của Jobscentral Learning Ranking and Survey )

Tọa lạc tại trung tâm, thuận lợi cho việc đi lại, có khu trung tâm mua sắm, nhà hàng, quán ăn, cửa hàng tạp hóa, tiện lợi cho cuộc sống sinh viên .

Sinh viên tốt nghiệp với văn bằng có giá trị quốc tế từ các trường đại học danh tiếng Anh, Úc.

Chương trình đào tạo tại Kaplan trang bị cho sinh viên tất cả những kỹ năng và kiến thức để theo đuổi lĩnh vực nghề nghiệp mình yêu thích và được các cơ quan chức năng liên quan có chuyên môn cao công nhận. Đây là cơ hội đế sinh viên của Kaplan tiến xa hơn về cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Dễ dàng chuyển tiếp sang Anh, Úc, ireland…1 đến 2 năm học,

Kaplan có nhiều học bổng đào tạo nhân tài mỗi năm : 24 suất học bổng từ 5000-10000 SGD cho sinh viên Cao đẳng và Cử nhân có kết quả học tập tốt.

Đối với bậc Cử nhân và Thạc sỹ, hơn 20% sinh viên quốc tế làm việc tại Singapore sau khi tốt nghiệp trong các lĩnh vực Dịch vụ, Du lịch và Khách sạn, Quản trị Kinh Doanh, Marketing và Tài chính.

Mỗi chương trình ở Kaplan Singapore được quản lý với một tư vấn viên để tiếp nhận phản hồi từ sinh viên và liên tục điều chỉnh chương trình phù hợp với yêu cầu học sinh

Không giống với các nước khác, học sinh đi học tại Singapore không cần phải chứng minh thu nhập của bố mẹ. Thủ tục xin visa du học Singapore rất đơn giản, nhanh gọn, điều này sẽ giúp sinh viên tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí.

Và cuối cùng là một chia sẻ của bạn Lâm Văn Tùng : là cựu sinh viên MDIS tốt nghiệp chương trình MBA liên kết với đại học Bradford, Anh. Anh quyết định đi du học khi đang kinh doanh cho công ty đồ gỗ mỹ nghệ của gia đình.

Sau khi tham khảo nhiều nguồn tin, Tùng đăng ký học chương trình MBA Bradford tại MDIS. Theo Tùng, chương trình MBA này không dễ dàng chút nào. Kết quả của môn học chỉ được đánh giá qua bài thi hết môn cuối học kỳ chứ không có kết quả đánh giá qua các bài khóa luận làm ở nhà. Trong 2 giờ của bài thi, sinh viên phải truyền tải một cách súc tích, cô đọng nhất lượng kiến thức đã học của cả môn. Tùng thừa nhận, dù kho, nhưng chương trình học đã thực sự giúp ích không chỉ về mặt kiến thức, mà còn cả về cách nhìn nhận, đánh giá và giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

Kiến thức đã học được trong 15 tháng của chương trình MBA đã trang bị một cách tổng hợp nhất cho một nhà lãnh đạo kinh doanh, với tầm nhìn, chiến lược cũng như phương pháp. Hiện nay, Tùng quản lý hơn 100 nhân viên của siêu thị lớn tại thành phố Nam Định quê hương. Thời gian sống tại Singapore cũng giúp anh thu lượm được nhiều bài học bổ ích mà anh ấp ủ sẽ áp dụng khi về Việt Nam

Tùng chia sẻ bí quyết để có tiếp thu kiến thức tốt nhất : “Bạn phải biết học và cũng phải biết “chơi”. Các trang thiết bị thể thao, bể bơi ngay cạnh trường luôn được anh và các bạn trong nhóm sử dụng triệt để. Giảng viên của trường là những người giàu nhiệt huyết, họ sẵn sàng ở lại nhiều giờ sau buổi học để giảng giải cho sinh viên nếu các bạn cần họ. Họ cũng là người truyển lửa cho sinh viên trong việc tham gia các bài thảo luận trên lớp.

Tùng sinh năm 1981 tại thành phố Nam Định. Sau 3 năm học THPT Lê Hồng Phong, Tùng đỗ vào khoa Kinh tế quốc tế, Học viện Quan hệ quốc tế. Tốt nghiệp đại học với vốn kiến thức và ngoại ngữ vững vàng, sau 3 năm làm việc tại quê nhà, với sự tích lũy kha khá kinh nghiệm và những va chạm thực tế, Tùng quyết định tạm rời xa môi trường thuận lợi của mình để sang Singapore học.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar