Bỏ túi ngay những phương tiện đi lại tại Singapore bạn phải biết - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Bỏ túi ngay những phương tiện đi lại tại Singapore bạn phải biết

Khi lần đầu đặt chân đến nước khác, chắc chắn ai cũng sẽ bị bỡ ngỡ về giao thông, đường xá, phương tiện đi lại…Nếu như biết trước được cách đi lại thì bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Singapore là một quốc gia có hệ thống phương tiện giao thông thuộc loại tốt và hiện đại nhất thế giới. Nếu bạn chưa bao giờ đi xe bus hoặc đi tàu điện ngầm, đừng lo lắng gì cả. Sau đây anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc Tân Đại Dương chia sẻ cho các bạn về phương tiện đi lại tại Singapore nhé.

Câu hỏi: Anh Bảo ơi! Em là Hương cho em hỏi về vấn đề này ạ! Em được biết phương tiện giao công cộng tại Singapore rất thông dụng, vì vậy hầu như du học sinh đều di chuyển bằng mọi phương tiện này. Nhưng em không rõ lắm, anh có thể giúp em không?

Bỏ túi ngay những phương tiện đi lại tại Singapore bạn phải biết

Bỏ túi ngay những phương tiện đi lại tại Singapore bạn phải biết

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Bạn Hương thân mến, với câu hỏi của bạn với gửi đến chương trình thì vừa đúng lúc lại có một bức thư tâm sự của một bạn du học sinh gửi về, đúng nội dung về phương tiện giao thông để bạn tham khảo nhé!

Chào cả nhà Tân Đại Dương, hôm nay mình viết bức thư này muốn chia sẻ một số kinh nghiệm nho nhỏ đến cho các bạn tân du sinh viên, biết về tình hình phương tiện đi lại để nắm bắt không bị bỡ ngỡ nhé!

Singapore có diện tích khá nhỏ cho nên việc đi lại giữa thành phố và ngoại thành khá nhanh và dễ dàng. Đối với các bạn du học sinh tại đây thì có 3 hình thức đi lại phổ biến nhất là MRT, xe buýt, taxi. Có thể nói với các phương tiện này, bạn có thể đi bất cứ nơi đâu trên đất nước Singapore mà không có điều gì phải lo lắng như khi đến bất cứ một thành phố nào khác ở châu Á.

Bạn có thể mua thẻ trả trước (Ezlink card) để sử dụng trên các phương tiện giao thông công cộng ở Singapore. Giá của thẻ là 15 SGD trong đó có 5 SGD không được hoàn trả nếu không sử dụng. Thẻ này giúp tiết kiệm chi phí đi lại nếu bạn sống ở Singapore trong một thời gian dài. Nếu sử dụng thẻ cần nhớ “quẹt” thẻ khi lên xuống xe buýt hoặc tại các cửa ra vào ở các bến tàu điện ngầm (MRT).

Phương tiện đi lại tại Singapore

Taxi

Ở Singapore có khoảng 15.000 taxi hoạt động liên tục ngày và đêm. Do chất lượng phục vụ rất tốt nên hầu như các bác tài không có thời gian để nghỉ ngơi. Bạn có thể vẫy taxi ở bất cứ đâu nếu trên nóc xe không có chứ “Hired” (đã cho thuê). Tuy nhiên cảnh chờ taxi dài đằng dặc trước các cửa trung tâm thương mại là điều thường thấy ở Singapore. Bạn sẽ phải trả 2,1 – 2,4 SGD cho cây số đầu tiên và 0.4 SGD cho mỗi 250 m tiếp theo. Vào giờ cao điểm hoặc điện thoại gọi taxi đến đón tận nơi sẽ làm cho bạn phải trả thêm một khoản phụ phí nữa (2,8 – 3,2 SGD). Bạn có thể boa thêm cho người lái xe nếu như hành trình an toàn và bạn nhận được sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo.

MRT – Hệ thống tàu điện ngầm

Là một trong những hệ thống tàu điện ngầm mới và hiện đại nhất trên thế giới, MRT ở Singapore xứng đáng là phương tiện di chuyển hữu hiệu nhất ở Đảo quốc này. Hàng ngày tàu điện ngầm hoạt động từ 6h sáng cho tới tận nửa đêm với tần suất 3 đến 8 phút một chuyến.

Là khách du lịch Singapore, bạn nên mua vé tiêu chuẩn (Standard Ticket) tại các máy bán vé tự động. Giá vé tàu điện ngầm ở Singapore dao động từ 0.8 SGD cho đến 1.8 SGD (ngoài ra bạn còn phải đặt cược số tiền 1 SGD nữa). Màn hình cảm ứng sẽ hỏi bạn chọn mua vé đến ga nào, sau đó yêu cầu bạn đút tiền xu (10 cents, 20 cents, 50 cents, 1 SGD) hoặc tiền giấy (2SGD và 5 SGD) vào máy. Máy sẽ nhận được một tấm thẻ từ giống như card điện thoại và bạn sẽ dùng nó khi đi qua cửa kiểm soát ở ga đi và ở cửa kiểm soát ga đến. Ở ga đến bạn sẽ lại đưa chiếc thẻ này vào máy một lần nữa để nhận lại 1 SGD tiền đặt cọc của chiếc vé này.

Tàu điện ngầm ở Singapore có 3 tuyền chính : Tuyến Bắc – Nam (Màu đỏ), Tuyến Đông – Nam (màu tím) và Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây). Để đến một địa điểm nào đó, trước hết bạn xác định nơi đến gần ga tàu điện ngầm nào nhất, sau đó mua vé đến ga đó. Có thể bạn sẽ phải xuống các ga trung chuyển (Interchange) để đổi tàu mới có thể đến được điểm cần đến.

Khi đã đến ga cần đến, bạn phải chú ý các biển chỉ dẫn để có thể đi ra các cửa thích hợp. Có khi một ga tàu điện ngầm có tới 8 cửa ra ở nhiều hướng khác nhau và đến các phố hoặc trung tâm thương mại khác nhau. Nếu bạn ra nhầm cửa thì có khi bạn sẽ phải đi bộ thêm đến cả cây số so với ra đúng cửa cần ra.

Xe buýt

Xe buýt ở Singapore hoạt động liên tục từ 6 giờ sáng đến tận nửa đêm. Có 2 loại xe : có điều hoà nhiệt độ và không có, đương nhiên giá vé cũng khác nhau, thường từ 60 cents cho đến 1,5 SGD. Các bến xe buýt có ở hầu hết các phố. Bạn cần quan sát bảng hướng dẫn để tìm đúng tuyến xe muốn đi. Trên đó cũng hiển thị giá vé cho mỗi chặng đường.

Một xe buýt chỉ có một người lái xe chứ không có nhân viên bán vé như ở Việt Nam. Do đó bạn cần chuẩn bị sẵn tiền lẻ hoặc tiền xu để trả vì tiền vé vì người lái xe không có tiền lẻ để trả lại cho bạn đâu. Nếu chưa rõ, bạn cứ hỏi người lái xe khi nào cần xuống xe cũng như giá vé cụ thể cho từng tuyến đường.

Ở bến xe buýt, bạn cần quan sát các xe đang vào bến và phải có tín hiệu vẫy xe thì người lái xe mới mở cửa, nếu không bạn cũng đừng trách họ vì họ chỉ đón khách khi có yêu cầu để tránh tình trạng tắc nghẽn giao thông.

Nếu bạn nắm rõ những yếu tố trên thị sẽ không lo ngại khi lưu thông nữa nhé, lúc đầu mình không ai chỉ hết, rất là lo sợ, vì giao thông ở đó rất khác với Việt Nam, nhưng nhờ mọi người nhiệt tình giúp đỡ và hướng dẫn nên mình đã tự tin đi đến những nơi mà mình muốn.

Để tìm hiểu thêm những phương tiện đi lại tại Singapore các bạn có thể truy cập vào website: duhocsingapore.net hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để các bạn dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới.

Phương tiện đi lại tại Singapore

Câu hỏi: Anh ơi, em là Thương ở Q.2 Tp HCM, năm sau em dự sẽ du học ở Singapre nhưng em vẫn mơ hồ chưa xác định được trường nào, anh có thể hướng dẫn cho em được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Vâng chào bạn! Hiện có rất nhiều trường hàng đầu tại Singapore, và tôi xin giới thiệu cho các bạn về trường trực thuộc tập đoàn giáo dục Kaplan Inc của Hoa Kỳ đó là trường Kaplan Singapore, cũng là nhà cung cấp giáo dục hàng đầu trên thế giới. Với 500 khu học xá ở 30 quốc gia toàn cầu, tập đoàn Kaplan đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1 triệu sinh viên hằng năm. Khi các bạn học tại Kaplan Singapore sẽ vào học chương trình Đại học với bằng cấp Anh, Úc. Hãy thực hiện ước mơ của mình ngay bây giờ nhé! Chúc các bạn thành công.

Hãy tham gia Tuần lễ tham vấn du học Singapore tiết kiệm tại học viện Kaplan – Nhận bằng giá trị quốc tế

Thời gian: Tư thứ Hai – thứ Sáu (Ngày 03/10 đến 07/10/2016 Sáng 9:00 – 11:00 và chiều 15:00 – 17:00)

Địa điểm: Văn phòng công ty Tân Đại Dương – 148/1 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 1, Tp. HCM.

Xem thêm: Những lý do khiến du học Singapore là điểm đến lý tưởng

Để được hỗ trợ tốt nhất về chia sẻ đời sống du học sinh cũng như tìm hiểu thôm về những phương tiện đi lại tại Singapore. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T : 08.3848 4879 – 0989 006 890.
Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 ( VP Nha trang)

Website:  tddvn.com – tandaiduong.edu.vnduhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar