Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học thạc sĩ Singapore? - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học thạc sĩ Singapore?

Với xu hướng du học đang ngày càng hot hiện nay, các bạn có thể dễ dàng tìm được các bài viết về du học thạc sĩ Singapore với các ưu thế như thủ tục nhanh, chi phí rẻ, sau khi hoàn thành khoá thạc sĩ/ MBA ở Singapore sẽ tìm được việc làm lương cao, tương lai rộng mở…Trên thực tế, không phải 100% sinh viên du học thạc sĩ Singapore đều có con đường suôn sẻ như vậy. Thất nghiệp, khoá học không tốt như mong đợi, nản lòng, thoái chí, bỏ ngang giữa chừng…đó là những trường hợp rất dễ xảy ra đối với sinh viên du học thạc sĩ Singapore.

Du học là một khoản đầu tư cực kỳ tốn kém. Vì vậy, trước khi quyết định đi du học, hãy xác định xem bạn cần chuẩn bị những gì để đảm bảo đó là khoản đầu tư hợp lý nhất.

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học thạc sĩ Singapore?

Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học thạc sĩ Singapore?

Lên kế hoạch du học rõ ràng:

Do điều kiện du học thạc sĩ Singapore khá dễ:

+ Trình độ IELTS vừa phải (6.0 – 6.5), không đủ thì học thêm khóa tiếng Anh.

+ Không yêu cầu điểm GMAT/GRE.

+ Thời gian học ngắn (12 – 18 tháng)

+ Không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc.

+ Học trái với ngành học ĐH vẫn không sao.

+ Miễn là có bằng ĐH và tài chính tốt là được.

Bởi thế, tình trạng không biết mình muốn học cái gì, sẽ làm gì trong tương lai, không cần biết là học ngành nào, trường nào, địa điểm ra sao, chỉ cần được du học là ok…là chuyện thường thấy của các thạc sĩ Singapore.

Điều này có thể khiến bạn dễ dàng bỏ dở nửa chừng khi bước vào một môi trường học tập nghiêm túc ở Singapore, làm tốn kém thời gian và tiền bạc. Đương nhiên, bạn có thể làm thế nếu bạn còn trẻ và dư dả về tài chính. Nhưng đối với bậc học thạc sĩ, bạn đã là người trưởng thành, đã phải tự chịu trách nhiệm với tương lai của mình. Do đó, chỉ nên đi du học khi bạn đã biết mình là ai và muốn gì.

Xác định lộ trình sau khi tốt nghiệp:

Bạn cần xác định rõ ràng du học thạc sĩ Singapore xong sẽ về nước xin việc hay tìm cơ hội ở lại Singapore? Hoàn thành 1 khoá thạc sĩ/MBA ở Singapore có tác dụng như thế nào đến sự nghiệp, cơ hội việc làm của bạn trong tương lai? Thông thường, các sinh viên du học thạc sĩ Singapore đều muốn được ở lại làm việc. Nhưng họ sẽ cần nhiều thứ hơn là một tấm bằng thạc sĩ để được 1 công ty Singapore thuê, thay vì thuê 1 nhân viên bản địa với rất nhiều lợi thế về Anh ngữ và văn hoá hơn họ?

>>> Các bạn cũng có thể truy cập vào website: duhocsingapore.net hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin, chương trình mới về “Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học thạc sĩ Singapore?”.

Chuẩn bị kỹ về vốn tiếng Anh

Đừng tưởng rằng bạn có IELTS 6.5, đủ điều kiện được đi du học thạc sĩ Singapore là đã yên tâm. Trên thực tế, thạc sĩ là chương trình học khá nặng, đòi hỏi khả năng tự nghiên cứu rất cao. Nếu sinh viên Singapore chỉ cần tập trung chú ý vào nội dung bài giảng, thì sinh viên quốc tế còn phải nghe và hiểu các thuật ngữ trong ngành. Do đó, kể cả khi có IELTS, bạn vẫn có khả năng phải chật vật để đuổi kịp chương trình học.

Một khi đã chọn được ngành du học thạc sĩ Singapore, ngoài các kỹ năng Anh ngữ thông thường, bạn cần chuyên tâm hết lòng vào việc học các thuật ngữ chuyên ngành thường được sử dụng cho chương trình học. Điều này sẽ quyết định kết quả học tập của bạn, nhất là những bạn học thạc sĩ các ngành đòi hỏi khả năng diễn đạt cao như xã hội học, truyền thông, báo chí, tâm lý học, v.v…

Chuẩn bị về tài chính:

Khóa du học thạc sĩ Singapore thường kéo dài 12 – 18 tháng. Học phí tối thiểu là 20,000 S$ tùy trường, tùy ngành mà bạn chọn. Tính theo tiền Việt Nam, chỉ riêng học phí đã ít nhất khoảng 320 triệu. Các trường có học phí khá dễ chịu có thể kể đến như Management Development Institute of Singapore (MDIS), Kaplan Singapore, ERC Institute, PSB Academy. Các trường đào tạo thạc sĩ chất lượng cao nhưng học phí hơi nhỉnh hơn một chút (khoảng 33,000 SGD) có JCU Singapore, Curtin Singapore.

Ngoài tiền học phí, sinh viên còn phải chuẩn bị tiền sinh hoạt phí. Chi phí cho một tháng ăn, ở, đi lại, tiêu vặt ở Singapore ước tính khoảng 1000 S$/tháng trở lên. Tổng cộng là bạn cần chuẩn bị khoảng 30,000 – 40,000 S$ cho toàn bộ khóa học thạc sĩ.

Ngoài ra, nếu bạn chưa đủ trình độ IETLS để vào thẳng khóa học thạc sĩ, bạn sẽ phải tham gia vào 1 khóa học tiếng Anh với chi phí khoảng 35 triệu VNĐ/tháng.

>>> Nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương, bạn nhé:

http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Xem thêm: Điều kiện đầu vào của chương trình thạc sĩ tại Singapore

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thêm về “Cần chuẩn bị gì trước khi đi du học thạc sĩ Singapore?”, cũng như bất kì thắc mắc về quy trình thủ tục hồ sơ xin visa du học, du lịch thì đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới nhé:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT : 028.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

ĐT: 028.3838 2080 – 01665 157 271.

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.comduhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar