Chi phí, yêu cầu, điều kiện khám sức khỏe khi du học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Chi phí, yêu cầu, điều kiện khám sức khỏe khi du học Singapore

Giống như một số nước khác, khi học sinh du học Singapore bắt buộc phải khám sức khỏe. Đây là một trong những vấn đề được nhiều học sinh – sinh viên quan tâm khi dự định du học. Hôm nay chúng ta sẽ cùng gặp gỡ anh Nguyễn Bảo Anh giám đốc tuyển sinh công ty tư vấn du học Tân Đại Dương để cùng trao đổi về đề tài: Chi phí, yêu cầu, điều kiện khám sức khỏe khi du học Singapore.

Câu hỏi 1: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh, với đề tài của chúng ta ngày hôm nay là: Chi phí, yêu cầu, điều kiện khám sức khỏe khi du học Singapore. Thì, đầu tiên anh có thể giúp các bạn tìm hiểu khi nào sinh viên được yêu cầu phải khám sức khỏe và khám sức khỏe ở đâu, lệ phí khám sức khỏe là bao nhiêu?

Trả lời: Anh Nguyễn Bảo Anh giám đốc tuyển sinh công ty tư vấn du học Tân Đại Dương

Vâng!

Khi các bạn đã được sở di trú Singapore cấp giấy xác nhận IPA (được cấp student pass – visa sinh viên), lúc này sinh viên có thể sang Singapore với tư cách là một sinh viên.

Khi đến Singapore các bạn sẽ phải làm thủ tục lấy thẻ student pass. Một trong những yêu cầu giấy tờ để lấy visa sinh viên đó là Giấy khám sức khỏe. Như vậy sinh viên sẽ phải khám sức khỏe trước khi lên sở di trú để lấy student pass.

Lệ phí khám sức khỏe giao động từ 30 – 50 S$. Thời gian lấy giấy chứng nhận giao động từ 3 – 7 ngày. Vì vậy các bạn nên bố trí sang sớm trước ngày nhập học ít nhất 1 tuần để hoàn thiện các thủ tục này.

Câu hỏi 2: Vậy, khi mắc những bệnh nào thì sẽ không được cấp thẻ student pass và nếu không đáp ứng đủ điều kiện sức khỏe thì các bạn nên làm gì thưa anh Nguyễn Bảo Anh?

Trả lời: Anh Nguyễn Bảo Anh giám đốc tuyển sinh công ty tư vấn du học Tân Đại Dương

Chi phí, yêu cầu, điều kiện khám sức khỏe khi du học Singapore

Vâng!

Nếu các bạn nhiễm các bệnh như: HIV (AIDS), Lao, Phổi thì sẽ không vượt qua vòng khám sức khỏe này. Vậy nên, những bạn nào đang hút thuốc, khi nộp hồ sơ du học Singapore các bạn nên dừng việc hút thuốc ngay. Những bệnh như Viêm gan B vẫn có thể theo học được.

Nếu bạn không qua vòng khám sức khỏe, bạn sẽ buộc phải về nước để điều trị, khi nào khỏi bạn có thể quay lại tiếp tục sự nghiệp học tập của mình. Vì vậy lời khuyên cho các bạn là nên kiểm tra sức khỏe trước ở Việt Nam xem có bị mắc những bệnh ở trên không nhé!

Câu hỏi: Vâng nói đến vấn đề sức khỏe, thì bảo hiểm y tế khi du học Singapore cũng rất cần được quan tâm, anh có thể tư vấn thêm về điều này?

Trả lời: Anh Nguyễn Bảo Anh giám đốc tuyển sinh công ty tư vấn du học Tân Đại Dương

Vâng, đúng như vậy! Bạn nên có bảo hiểm y tế. Các trường đại học có thể yêu cầu bạn phải có bảo hiểm y tế.

Công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho bạn tiền viện phí và tiền thuốc nếu bạn bị ốm hoặc gặp tai nạn ở Singapore. Nếu bạn đã có bảo hiểm y tế ở nước bạn, bạn phải đảm bảo rằng bảo hiểm của bạn có thể sử dụng được cả ở Singapore. Tuy nhiên bạn có thể sẽ phải trả thêm một khoản phí nhỏ. Phải đảm bảo rằng số tiền bạn nộp cho hãng bảo hiểm tương ứng với mức bảo hiểm mà bạn sẽ nhận được.

Ở Singapore, dịch vụ chăm sóc sức khỏe rất tốt nhưng chi phí thì sẽ cao hơn đất nước mình khá nhiều. Trường bạn học cũng có thể sẽ đăng ký một loại bảo hiểm y tế rẻ hơn cho bạn. Bạn phải chắc rằng bạn biết rõ về phương thức thanh toán tiền của bảo hiểm. Một số công ty bảo hiểm sẽ yêu cầu bạn thanh toán cho việc điều trị sau đó bạn sẽ lấy lại tiền bảo hiểm từ họ sau. Một số công ty sẽ trả trực tiếp cho bác sĩ, có nghĩa là bạn sẽ điều trị tại bệnh viện mà họ chọn.

Vâng, một lần nữa xin cảm ơn anh Nguyễn Bảo Anh với những câu trả lời vừa rồi!

Xem thêm Sinh viên nên ăn mặc như thế nào khi du học Singapore

>>> Tân Đại Dương hiện đang là đại diện tuyển sinh chính thức của rất nhiều trường tại Singapore. Thông tin chi tiết hơn về: Chi phí, yêu cầu, điều kiện khám sức khỏe khi du học Singapore cũng như để được hướng dẫn thủ tục du học…Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar