Du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang

Nói tới mức sống có ở châu Á chắc không ai không biêt Singapore thuộc hàng nhất nhì tại châu Á. Mọi thứ tại nước này hầu như đều đắc đỏ so với các nước khác trong khu vực. Tuy nhiên nếu so sánh với các nước ở châu lục khác thì chi phí sinh hoạt của Singapore không quá cao nên những bạn có ý định muốn đi du học mà không muốn tốn kém quá nhiều nhưng nên giáo dục không thua kém gì so với những nước khác thì Singapore chính là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn. Tiếp bước chương trình “Giải đáp du học Singapore” hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về chi phí đời sống sinh hoạt tại một trong những trường nổi tiếng tại Singapore đó là trường Nanyang qua chủ đề du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang và trong chương trình hôm nay chúng tôi có mới đến anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương

Câu hỏi 1: Trong buổi trao đổi ngày hôm nay nói về du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang thì điều đầu tiên anh có thể giới thiệu trường Nanyang Singapore như thế nào không thưa anh ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang

Du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang

Học viện Quản lý Nanyang (Nanyang), được thành lập năm 2001, nằm trên đường Shenton, Singapore. Đây là Tổ chức Giáo dục tư nhân chất lượng cao của Singapore (SQC-PEO). Học viện, qua 4 trường trực thuộc – Trường Kinh doanh, Trường Du lịch và Khách sạn, Trường Giáo dục niên thiếu và Trường Ngôn ngữ – tổ chức hàng loạt khóa học cấp chứng chỉ, cấp bằng, bằng cao cấp, bằng cử nhân cũng như bằng thạc sỹ và các chương trình sau đại học khác. Bên cạnh đó tôi cũng xin được cho biết thêm về các thành tích của học viện này.

– Tháng 12 năm 2011 -Nằm trong TOP 10 trường tư thục được yêu thích nhất tại Singapore theo nghiên cứu của Jobscentral 2011

– Tháng 11 năm 2011 -Nhận giải SME One Asia Awards

– Tháng 1 năm 2011 -Giành giải thưởng Singapore SME 1000

– Tháng 12 năm 2010 -Giành được chứng nhận Edutrust

– Tháng 7 năm 2010 -Đăng ký CPE với thời hạn 4 năm

– Tháng 10 năm 2004 -Giành được chứng nhận ISO 9001

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các

nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Câu hỏi 2: Vấn đề tiếp theo trong chương trình về chủ đề du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang mà chúng tôi muốn hỏi anh, anh có thể chia sẻ ý kiến cũng như những hiểu biết của mình về đời sống sinh viên tại Nanyang khi du học Singapore thông qua các vấn đề như chổ ở, ăn uống hay việc tìm kiếm việc làm của sinh viên có được phép không ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Về chỗ ở, học sinh Việt Nam tại Singapore có thể ở trong ký túc xá của trường hoặc các ký túc xá tư nhân. Ngoài những tiện ích miễn phí như điện, nước, wifi, phòng thư viện, sân thể thao, các ký túc thường có các dịch vụ trả tiền như giặt là, căn tin…

Một sự lựa chọn khác của sinh viên là cùng nhau thuê nhà hoặc phòng ở cùng với chủ nhà người Singapore. Nếu thuê cả nhà, sinh hoạt sẽ tiện lợi hơn do có thể nấu nướng, giặt giũ tự do nhưng chi phí cũng cao hơn. Một tháng tiền nhà có thể dao động từ 200 tới hơn 1200 đô la Singapore (từ 3 triệu đến 20 triệu đồng) tùy theo vị trí và độ đẹp của nhà.

Ăn uống ở Singapore lại khá hợp với sinh viên do phần lớn dân số là người gốc Hoa. Các món ăn chế biến khá giống Việt Nam, dễ ăn đặc biệt lại có rất nhiều khu ăn uống giá rẻ cho dân lao động.

Hệ thống siêu thị ở Singapore với Sheng Siong dành cho giới học sinh lao động có giá cả khá rẻ. Sinh viên có thể tự đi chợ nấu ăn theo kiểu Việt Nam.

– Đối với vấn đề làm thêm thì tôi muốn cho các bạn biết rằng

Chi phí đắt đỏ khi học tập tại nước ngoài luôn làm cho học sinh Việt Nam chần chừ trong chi tiêu. Vì thế nên làm thêm luôn là yếu tố được nhiều bạn quan tâm.

Luật pháp tại Singapore nghiêm cấm học sinh quốc tế không được tham gia bất kỳ hình thức làm việc nào ở bất kỳ ngành nghề gì trong suốt thời gian lưu trú dưới thị thực sinh viên trừ trường hợp được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận.

Trường hợp ngoại lệ chỉ dành cho học sinh các trường công lập từ 14 tuổi trở lên và đang trong kỳ nghỉ.

Tuy nhiên vẫn có rất nhiều các sinh viên nước ngoài khác bao gồm cả Việt Nam vẫn làm việc không giấy phép tại Singapore nhằm cải thiện chi tiêu.

Công việc cho sinh viên cũng rất đa dạng do xã hội Singapore khuyến khích trẻ em tự lập từ sớm nên có nhiều công ty tuyển dụng học sinh trong kỳ nghỉ, từ bồi bàn, bán hàng cho đến nhân viên siêu thị, cửa hàng tiện ích… không cần kinh nghiệm cũng có thể làm.

Để có thể nắm rõ hơn về học phí ,học bổng cũng như nhiều vấn đề khác của trường tại Singapore các bạn có thể truy cập vào trang www.duhocsingapore.net. hoặc liên hệ qua số điện thoại (08)3848 4879 – (08) 3838 2080 để được tư vấn trực tiếp về thông tin mà mình muốn biết.

Câu hỏi 3: Thông qua chủ đề du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang điều mà ắt hẳn ai ai cũng quan tâm chính là vấn đề chi phí du học như thế nào khi du học Singapore tại Nanyang Vậy anh có thể cho mọi người biết khi du học Singapore tại trường Nanyang cũng như các trường khác thì sinh viên cần chuẩn bị bao nhiêu cho chi phí khi du học ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc tuyển sinh du học quốc tế Tân Đại Dương trả lời:

Về chi phí du học Singapore khi tính toán, bắt đều lên kế hoạch thì bạn cần tính đến các khoản chi sau: tiền thuê nhà, tiền ăn, đồ đạc, tiền tàu xe, quần áo, điện thoại, sách vở và đồ dùng, bảo hiểm y tế và các chi phí cá nhân khác. Mỗi sinh viên nước ngoài ở Singapore tiêu trung bình khoảng 800-1000 $ Sing /1tháng tùy vào mức chi tiêu của từng HS mà chi phí này khác nhau nó phụ thuộc vào cách sinh hoạt và chi phí khoá học của từng người.

Tôi cũng ước tính các SV sẽ chi trả hàng tháng:

Tiền thuê nhà: 300 – 400$ (tiền thuê nhà rất khác nhau tùy theo khu vực, tùy theo loại nhà và số người cùng ở).

Tiền ăn: 300 – 450$ (tính trên cơ sở 10-15$ cho 3 bữa ăn 1 ngày).

Vật dụng: $50 – $80.

Giao thông công cộng: 20 – 100$ (khác nhau tùy theo loại thẻ giảm giá sinh viên).

Điện thoại: Từ 30$.

Sách vở và đồ dùng: 30 – 100$.

Bảo hiểm y tế: 5 – 8$.

Chi phí cá nhân: 100 – 200$ bao gồm quần áo, vệ sinh, giải trí, cắt tóc, tạp hoá……..

Bạn có thể vào trang fanpage công ty của chúng tôi du học Tân Đại Dương. Nó sẽ cho bạn nhiều thông tin hữu ích khi bạn muốn tìm hiểu nhiều vấn đề khác về đất nước Singapore hoặc có thể đến trực tiếp công ty Tân Đại Dương:148/1 Trần Quang Khai ,P.Tân Định, Quận 1, TPHCM để được hướng dẫn thêm.

Cảm ơn những đóng góp chia sẻ của anh trong ngày hôm này về du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang , với những ý kiến đóng góp trên của anh có thể nhiều người sẽ biết thêm nhiều vấn về đời sống cũng như chí phí sinh hoạt của sinh viên khi học tại đây.

Mọi thông tin thắc mắc về các vấn đề liên quan đến du học Singapore hay có câu hỏi nào khác liên quan đến chủ đề du học Singapore đời sống sinh viên tại Nanyang các bạn có thể liên hệ ngay đến chúng tôi đại diện chính thức tuyển sinh tại Việt Nam

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

ĐT : 08.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

ĐT: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

ĐT: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (Nha Trang)

Website: duhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar