Du học Singapore sinh viên cần làm những thủ tục gì? (Hs: Phương Trinh)
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Du học Singapore sinh viên cần làm những thủ tục gì? (Hs: Phương Trinh)

Chào các bạn.

Hiện tại Tr đang là tân sinh viên của trường Nanyang, tr dang hoc chương trình dự bị của trường do Tr mới hoàn thành xong chương trình lớp 11 ở VN thôi. Hồ sơ của Tr được chị Sa ở Tân Đại Dương hướng dẫn hoàn tất các thủ tục hồ sơ. Lúc đầu minh và mẹ tìm hiểu và phân văn ko biết là nên chọn học trường nào đây , đắn đo suy nghĩ và cuối cùng câu hỏi của mình và mẹ được chi Sa tư vấn chi tiết từng trường và cuối cùng mình chọn trường Nanyang bởi trường có chương trình học của mình vì mình mới hết hoàn tất lớp 11 thôi, và chương trình của trường có thực tập hưởng lương nữa. Hồ sơ của mình được chị Sa hướng dẫn hoàn tất các thủ tục cho tới khi nhận được kết quả của ICA, mình được chị sa gọi lên đóng tiền, vì mẹ mình đi chung nên chị Sa phải tìm nhà ở cho mẹ nữa lúc đầu cũng có chút khó khăn nhưng cuối cùng vẫn được chị Sa giải quyết được hết.hehe

Thời gian đầu qua Singapore mình cũng hơi lạ lẫm nên minh cũng “làm phiền” chị Sa hơi nhiều ( sr chị nhé 😛 ). Sau đo mình dần dần thik nghi với môi trường ở đây và bây giờ thì đang học tập tốt tại Singapore rồi. 😀

Cảm ơn chị Sa nhiều nhé, cảm ơn chị đã tận tình hướng dẫn em trong suốt thời gian làm hồ sơ tại công ty, chúc chị sức khỏe và giúp được nhiều bạn du học sinh hơn nhé 😀

 

Du học Singapore sinh viên cần làm những thủ tục gì?

Du học Singapore sinh viên cần làm những thủ tục gì?

Bất kỳ sinh viên quốc tế nào mong muốn học chương trình toàn thời gian tại Singapore đều phải nộp đơn xin Thị thực sinh viên và thị thực nhập cảnh (nếu yêu cầu) từ Cục Di trú Singapore (ICA). Đối với những người nộp đơn thuộc diện phải có thị thực nhập cảnh Singapore, phải bảo đảm rằng đơn xin Thị thực sinh viên của bạn phải nộp cho Cục Di trú Singapore ít nhất 1 tháng trước ngày khai giảng khóa học. Khác với các nước phương Tây, khi đi du học Singapore, không cần qua phỏng vấn visa mà chỉ cần nộp hồ sơ giấy tờ.

Du học Singapore sinh viên cần làm những thủ tục gì?

Điều kiện cơ bản:

Trước tiên, sinh viên phải được một trường bên Singapore chấp thuận nhận vào học khóa học toàn thời gian.

Sinh viên cần có một Người bảo trợ địa phương ( nếu dưới 18 tuổi). Người bảo trợ địa phương phải là công dân Singapore, hoặc Người thường trú tại Singapore trên 21 tuổi, hoặc là trường học nơi sinh viên dự định theo học. Đơn xin VISA Sinh viên phải được nộp ít nhất 1 tháng trước khi khóa học bắt đầu và không sớm hơn 6 tháng kể từ ngày khai giảng khóa học.

Thời gian xét duyệt bình thường khoảng 4 – 6 tuần, mặc dù có một số trường hợp cần thời gian xét duyết lâu hơn.

Những giấy tờ cần thiết.

Form 16 (Thông tin học sinh).

Form V36( thông tin học sinh).

Bản sao hộ chiếu.

Giấy khai sinh, có công chứng và kèm bảng dịch tiếng Anh.

Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan), có công chứng và bản dịch tiếng Anh.

Giấy chứng nhận việc làm (nếu có) bản gốc hoặc công chứng kèm theo bản dịch tiếng Anh.

Nộp đơn xin từ Việt Nam, thông qua sự bảo trợ của trường, trường sẽ chuyển hồ sơ xin visa sinh viên (Student’s Pass) tại Cục di trú (ICA) để xét duyệt.

Sau khi có thư chấp nhận của ICA, học viên đến Singapore để làm thẻ Student’s Pass. Tiến trình như sau:

Đến trường nhận thư giới thiệu của nhà trường, đến ICA làm thẻ Student’s Pass, nhận bản gốc thư chấp thuận của ICA.

Nhà trường sẽ hướng dẫn học viên khám sức khỏe để nộp hồ sơ cho ICA khi làm Student’s Pass (Học viên có thể khám sức khỏe tại Việt Nam, ghi kết quả bằng tiếng Anh trên form).

Đóng phí cấp Student’s Pass

Có một số lưu ý sau: Sinh viên khi chưa nhận được Visa sinh viên (student pass) thì không nên sang Singapore vì như vậy vô tình bạn đã làm ảnh hưởng đến hồ sơ của mình. Nên kiên nhẫn chờ đợi cho đến khi nhận được thư chấp thuận của Sở Di trú Singapore rồi đóng tiền và đặt vé bay sang. Đi du học là một quãng đường dài cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng vì vậy nếu hồ sơ của mình có bị xét chậm một chút thì cũng đừng sốt ruột nhé. Nếu mọi thủ tục mình đã chuẩn bị kỹ rồi thì chắc chắn bạn sẽ nhận được Visa sinh viên(Student pass) thôi.

>>> Bạn muốn tìm hiểu thông tin du học, tìm hiểu những thông tin về trường, những chia sẻ của các du học sinh đi du học. Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Để được hỗ trợ tốt nhất về hồ sơ du học Singapore, thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào? Du học Singapore sinh viên cần làm những thủ tục gì? Hãy liên hệ ngay với đại diện trường tại Việt Nam:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
✉ Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890.
✉Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

✉ CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 ( VP Nha trang)

Website: www.tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn

☀LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI 

 
Skip to toolbar