Giới trẻ Singapore làm giàu nhạy bén như thế nào ?
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Giới trẻ Singapore làm giàu nhạy bén như thế nào ?

Một doanh nghiệp đã thu về 4 triệu USD mỗi tháng thông qua hoạt động đấu giá để giành việc giữa các thành viên. Trong khi bạn trẻ có thể kiếm được một việc làm thêm kỳ lạ như… gọt bút chì.

Ý tưởng lạ

Ở Singapore, ngày càng có nhiều người đăng thông tin thuê người hoàn toàn xa lạ để thực hiện một số công việc nhất định thông qua các cổng online, thường gọi là trang mạng xã hội dịch vụ.

Ít nhất 5 trang mạng như vậy đang hoạt động và thu hút sự quan tâm đặc biệt của netizen Singapore. Những người sáng lập các trang mạng này đều lấy cảm hứng từ TaskRabbit – một trang hiện cực kỳ hút khách ở Mỹ. Quan điểm của TaskRabbit rất đơn giản: Bất cứ ai có việc vặt, cần tuyển người, đều có thể đăng tải lên mạng. Mọi người sẽ đấu giá để giành được công việc đó hoặc đồng ý thực hiện theo một khoản phí định trước.

Ý tưởng kinh doanh độc đáo này nhanh chóng thu về lợi nhuận khổng lồ cho người sáng lập TaskRabbit, Leah Busque – nữ kỹ sư phần mềm ở Boston, nhất là trong thời điểm kinh tế khó khăn, tỷ lệ thất nghiệp gia tăng hiện nay.

Hiện TaskRabbit đã mở rộng phạm vi đăng tải và thực hiện nhiệm vụ tại các thành phố khác như Chicago, New York, Seattle và San Francisco.

Trong một lần phỏng vấn với New York Times hồi tháng 11 năm ngoái, Leah Busque cho biết, TaskRabbit thu về 4 triệu USD mỗi tháng thông qua hoạt động đấu giá để giành việc giữa các thành viên. Nhiều netizen đã biến những việc làm tình cờ trên mạng thành công việc chính của mình. Những thành viên tích cực nhất thậm chí có thể kiếm được 5.000 USD/tháng.

Giới trẻ Singapore làm giàu nhạy bén như thế nào ?Từ trái sang: Garreth Peh, người sáng lập TaskAmigo, Andrew Fam, phụ trách PR và phát triển kinh doanh, Dawn Lee, chịu trách nhiệm quản lý người dùng và phát triển kinh doanh.

Cơn sốt nhỏ trong giới trẻ Singapore

Ở Singapore, 5 trang mạng kinh doanh dịch vụ đặc biệt này có từ 50-300 thành viên. Những người sáng lập hầu hết ở độ tuổi còn rất trẻ và họ thừa nhận đây là một ngành kinh doanh vô cùng mới mẻ và thú vị. George Moh, 23 tuổi, điều hành trang Juubs, tiết lộ: “Singapore là một đất nước có mật độ dân số đông. Do đó, luôn có cơ hội để ai đó sẵn lòng bỏ thời gian và công sức giúp đỡ bạn thực hiện những công việc, nhiệm vụ hàng ngày”. Điểm mấu chốt ở chỗ, phải tạo được mối liên kết chặt chẽ giữa những người sẵn sàng giúp đỡ và những người cần hoàn thành công việc. Và đó cũng chính là nơi các trang mạng như Juubs đáp ứng nhu cầu đôi bên.

Một trang web khác chuyên chạy tin rao vặt là TaskAmigo, được sáng lập bởi chàng trai 23 tuổi, còn chưa tốt nghiệp đại học, Garreth Peh. Anh chàng cho biết, TaskAmigo đã thu hút khoảng 300 thành viên kể từ khi ra mắt khoảng 2 tháng trước. Cho đến nay, 17 công việc vặt đã được đăng tải và hoàn tất.Nguồn thu chính của các trang dịch vụ này bắt nguồn từ khoản phí giao dịch thu từ các thành viên mỗi khi có một nhiệm vụ/công việc được hoàn thành.

Những người như George Moh và Garreth Peh đều tin rằng, vẫn còn nhiều thứ cần làm để hình thức kinh doanh này được nhiều người biết tới hơn nhưng chắc chắn cùng với thời gian, nó sẽ ngày càng trở nên phổ biến.

Peh khẳng định: “Luôn có một nguồn cung sức lao động cực kỳ dồi dào, trong khi nhiều kỹ năng và dịch vụ còn chưa được khai phá hết. Chúng tôi nắm trong tay công nghệ cao, giúp mọi thứ vận hành linh hoạt và trơn tru hơn. Cùng với chiến dịch marketing sâu rộng, chắc chắn những trang mạng mà chúng tôi đang chạy sẽ biến thành ngành kinh doanh quy mô lớn với lợi nhuận cao”.

Mới đây nhất, thành viên Aldrich Ho, 23 tuổi, đã nhận lời làm công việc gọt 900 chiếc bút chì trên TaskAmigo. Sau khoảng 4-5 giờ làm việc cùng với sự trợ giúp của một vài người bạn, anh chàng đã hoàn thành nhiệm vụ và được trả 150 USD.

Aldrich Ho thích thú cho biết: “Ý tưởng làm việc vặt kiếm tiền thật là tuyệt vời. Nó đem tới cho những sinh viên nghèo như tôi cơ hội tăng thêm thu nhập mặc dù tôi có thể sẽ không nhận gọt bút chì thêm một lần nữa đâu. Công việc đó thật là nhàm chán và khiến cổ tay tôi đau như muốn gãy rời”.

Đảm bảo sự tin cậy và minh bạch

Những người điều hành các trang mạng dịch vụ tuyển người làm việc vặt tiết lộ, họ luôn cố gắng để hạn chế ở mức thấp nhất tình trạng lừa đảo hoặc gian dối. Cả người đăng tin lẫn người có nhu cầu làm việc vặt kiếm tiền đều phải để lại phản hồi công khai trên trang. Điều này giúp tránh những sự cố như đã đồng ý làm, cuối cùng lại không xuất hiện.

Thông tin việc vặt cũng được nhóm quản lý trang chủ động kiểm tra kỹ lưỡng. Đặc biệt, dạng tin tuyển người liên quan tới ma túy hoặc mại dâm đều bị xóa bỏ ngay.

Một số trang còn khuyến khích thành viên gặp trực tiếp người điều hành để phỏng vấn. Sau khi danh tính được xác định, hồ sơ trên trang online của họ sẽ xuất hiện dấu hiệu xác nhận tính chân thực và độ tin cậy.(Nguồn VTC)

Bạn đang chuẩn bị hồ sơ đi du lịch, du học Singapore ? Bạn băn khoăn chưa biết cách chuẩn bị hồ sơ ra sao? Tân Đại Dương xin hướng dẫn cho bạn hồ sơ đi du học, du lịch Singapore bên dưới. Tuỳ hồ sơ, mà các tư vấn viên của Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn bạn những loại giấy tờ khác nhau.
Các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ cần thiết mà các bạn cần phải có:

GIẤY TỜ CÁ NHÂN GỒM CÓ:
– CMND của học sinh + cha + mẹ
– Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
– Khai sinh của học sinh
– Giấy đăng ký kết hôn của cha mẹ
– Hình chuẩn quốc tế (khổ 5 x 5 nền trắng, chụp thẳng, vén tóc gọn gàng thấy hai bên tai, 5 tấm)
– Hộ chiếu (tờ đầu + tờ cuối + những tờ có đóng dấu đã từng đi du lịch).

GIẤY TỜ HỌC VẤN GỒM CÓ:
– Học bạ, Bảng điểm, Bằng tốt nghiệp (Cấp 2 / Cấp 3 / Trung cấp / Cao Đẳng / Đại học)
– Giấy xác nhận sinh viên – thẻ sinh viên (nếu đang là sinh viên)
– Giấy khen, bằng cấp, chứng chỉ đạt được trong quá trình học
– Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được
– Toàn bộ giấy tờ học vấn ở nước ngoài như I-20, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa… (trong trường hợp học sinh học ở nước ngoài).

GIẤY TỜ TÀI CHÍNH GỒM CÓ:
Nếu người bảo trợ có kinh doanh:
– Giấy phép kinh doanh + Namecard
– Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
– Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất (thuế TNDN – thuế GTGT – thuế môn bài của năm)
– Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được nguồn tài chính hợp lệ để bảo trợ cho học sinh
– Hình ảnh kinh doanh.

Nếu người bảo trợ đi làm:
– Giấy xác nhận việc làm của ba / mẹ / học sinh + Hợp đồng lao động + Bảng lương
– Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ của ba / mẹ / học sinh + Namecard.

Các nguồn tài chính khác:
– Hợp đồng kinh tế
– Giấy tờ chủ quyền nhà / đất
– Hợp đồng thuê nhà / đất
– Giấy tờ sở hữu xe ô tô như cavet xe, sổ đăng kiểm…
– Hợp đồng góp vốn + Bảng chia lãi hàng tháng / quý
– Sổ tiết kiệm ngân hàng
– Giấy xác nhận có gửi tiền tiết kiệm ngân hàng bằng tiếng Anh

Mọi thắc mắc về thủ tục làm hồ sơ, cũng như những băn khoăn nào hồ sơ, thủ tục, câu hỏi phỏng vấn… khi xin student pass du học Singapore. Hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương, là đại diện tuyển sinh chính thức của các trường Singapore tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar