Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore

Du học Singapore hiện nay là điểm đến của vô số các sinh viên Việt Nam cũng như quốc tế. Với chi phí hợp lý, thủ tục nhanh chóng bạn sẽ được hưởng nền giáo dục chuyên nghiệp sánh ngang với các quốc gia Châu Âu như Anh, Mỹ, Pháp. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều sinh viên vẫn còn ấp úng ở khâu xin visa du học, khiền nhiều trường hợp bị từ chối rất đáng tiếc vì những lý do không đáng có. Vậy Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore. Cùng trao đổi với vị khách mời của chương trình ngày hôm nay anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương về vấn đề này nhé.

Câu hỏi: Rất vui vì anh Nguyễn Bảo Anh đã có mặt trong chương trình của chúng tôi. Du học Singapore ngày nay đã trở nên quá phổ biến và dễ dàng với sinh viên Việt Nam. Với thủ tục nhập học nhanh chóng, điều kiện đơn giản, các bạn còn được hưởng nền giáo dục phát triển hàng đầu khu vực và thế giới. Tuy nhiên Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore là một trong những câu hỏi mà các bạn học sinh thường hãy tìm kiếm nhất. Vậy anh có thể cho các bạn biết nguyên nhân nào khiến các bạn không nhận được visa sinh viên và cách Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore được không thưa anh

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Xin chào các bạn!

Khi du học tại Singapore, bạn sẽ không phải làm thủ tục Visa như các nước nói tiếng Anh khác. Tuy nhiên, du học sinh cần phải làm thủ tục đăng ký thẻ học sinh (Student’s Pass) với Cục Xuất nhập cảnh ICA Singapore để được lưu trú lâu dài tại Singapore trong suốt quá trình học tập.Tùy thuộc vào khóa học đăng ký mà Student’s Pass sẽ có thời hạn ngắn hay dài khác nhau. Tôi xin chia sẻ những nguyên nhân khiến các bạn không nhận được visa sinh viên và cách Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore theo những ý như sau”

Thứ nhất: Các bạn có thời gian nghỉ học cách quãng dài (thời gian trống giữa 2 bậc học, hoặc nghỉ học lâu mà không làm gì). Thông thường trường hợp này sinh viên sẽ phải viết thư giải thích khoảng thời gian trống đó bạn đã làm gì và giải thích chính đáng cũng như logic cho hồ sơ của mình

Thứ 2: Trước khi nộp đơn du học Singapore, các bạn thường xuyên đi du lịch Singapore, thời gian lưu trú cho mỗi lần đến Sing lên đến gần 30 ngày. Trường hợp này cán bộ xét hồ sơ sẽ nghi ngờ bạn sang Singapore không phải mục đích du học, họ nghĩ rằng bạn lấy cớ du học để sang làm thêm, hoặc lợi dụng student pass để làm việc bất hợp pháp. Đối với trường hợp này bạn nên giải thích được vì sao bạn qua Singapore lại ở thời gian quá lâu như vậy?

Thứ 3: Nếu các bạn đăng ký khóa học “thấp” hơn khóa học mình đã học ở Việt Nam, nguy cơ bạn bị từ chối visa cũng rất cao. Ví dụ: Bạn đã tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam, sau đó bạn lại đăng ký khóa cao đẳng ở Singapore. Bạn lấy lý do muốn học khác chuyên ngành với chuyên ngành ở Việt Nam, bạn phải viết thư giải thích tại sao.

Thứ 4: Trong rất nhiều nguyên nhân trên, chúng tôi nhận thấy tỉ lệ các bạn nữ bị từ chối visa nhiều hơn. Lý do thì không cụ thể, tuy nhiên cũng có thể vì lý do “tế nhị”.

Để chọn ngành học, thời gian học, trường học, khóa học một cách chính xác, các bạn nên tìm đến những Công ty tư vấn du học Singapore uy tín được cấp giấy phép của Sở giáo dục . Ở đó họ có những nhân viên tư vấn giỏi, có kinh nghiệm, đặc biệt là họ hiểu về tình trạng hồ sơ của bạn, đưa cho bạn lời khuyên chính xác. Giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình.

Câu hỏi: Nếu như vậy là bất kỳ ai khi du học tại Singapore đều phải xin Student’s Pass đúng không anh?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore

Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore

Visa du học Singapore được Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA) gọi với tên Student Pass. Có lẽ vì cái tên này, nhiều người không khỏi hiểu nhầm Student Pass là một giấy phép bắt buộc nếu muốn học tập tại quốc đảo Sư Tử.

Trên thực tế, nếu bạn có các giấy tờ hoặc điều kiện dưới đây, bạn không cần đến Student Pass

-Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

-Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

-Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass)

(Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày)

Nói tóm lại: Student Pass không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore. Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học.

Câu hỏi: Vây các bạn học sinh cần chuẩn bị giấy tờ gì cũng như làm sao mới có thể đăng ký được Student’s Pass thưa anh.

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Việc đầu tiên là các bạn cần chọn được ngôi trường mình sẽ theo học tại Singapore. Sau đó phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cá nhân như sau:

-Bản sao giấy khai sinh

-Bản sao hộ chiếu

-Bằng và bảng điểm của cấp học cao nhất

-4 ảnh 4X6 cm (nền trắng)

-Giấy xác nhận công việc (nếu đã đi làm)

-Thư trình bày kế hoạch học tập

-Chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hay IELTS) hoặc làm bài test tiếng Anh của trường

Khi hồ sơ các bạn đã đủ yêu cầu của trường và được trường cấp thư mời nhập học thì nhà trường thay mặt bạn gửi toàn bộ giấy tờ và đơn đăng ký đến ICA.

Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được một văn bản PDF để in ra và mang đến Singapore cùng với hộ chiếu.

Trong những ngày đầu tiên ở Singapore, bạn đến trụ sở ICA để xuất trình bản gốc giấy tờ và nhận lại Student Pass chính thức của mình với tất cả các khoản phí 120 SGD/1 năm

Xem thêm Sinh viên có lợi thế gì khi du học Singapore

Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương hiện đang là đại diện của nhiều trường Singapore tại Việt Nam Chúng tôi vinh dự là một trong những công ty du học hàng đầu tại Việt Nam được cấp giấy phép bởi Sở Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn còn thắc mắc nào xoay quanh về việc Làm thế nào để không bị rớt Visa du học Singapore thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar