Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Singapore khi không được làm thêm - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Singapore khi không được làm thêm

Hầu hết các quốc gia đều có những quy định rất chặt chẽ về việc đi làm thêm. Và đảo quốc Singapore là một trong những quốc gia ít ỏi trên thế giới cấm việc đi làm thêm của học sinh để đảm bảo một môi trường học tập tốt nhất cũng như tránh các rủi ro gặp phải. Vậy Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Singapore khi không được làm thêm?, hôm nay Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ chia sẻ với các bạn vấn đề đó nhé!

Theo quy định của chính phủ Singapore đa số các bạn học sinh quốc tế thường không được phép đi làm thêm. Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên du học hệ chính quy tập trung thuộc các khoá Cao đẳng Đại học, các bạn học sinh được cấp phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học và phải có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên trường đang theo học. Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các Viện đào tạo (tư thục) có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian khi nghỉ hè nếu được Bộ Nhân lực chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc và được phép làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè. Ngoài ra bất kỳ hình thức làm việc nào không phép đều bị cấm tại Singapore và nếu bị bắt các bạn sẽ bị mời về nước. Để tiết kiệm chi phí các bạn không nhất thiết phải đi làm thêm, các bạn có thể chọn cách tiết kiệm từ chi phí sinh hoạt hoặc là học tập tốt để nhận học bổng từ trường.

Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Với những bạn sinh viên đang có ý định du học tại Singapore nhưng chính phủ không cho phép làm thêm. Vậy các bạn muốn tiết kiệm chi phí khi du học tại đây thì làm thế nào, Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn các bạn một vài cách sau:

– Vấn đề nhà ở thì bạn nên tìm người ở chung phòng vì Singapore là đất nước khá nhỏ bé mà mật độ dân số lại rất đông, dẫn tới giá nhà đất tại Singapore luôn ở mức giá cao Do đó, khi du học tại Singapore, thay vì lựa chọn ở một mình thì bạn hoàn toàn có thể ở chung từ 3 – 4 người một phòng để giảm thiểu chi phí thuê nhà.

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Singapore khi không được làm thêm

Việc tự tổ chức nấu ăn hằng ngày với bạn bè không những giúp bạn tiết kiệm được chi phí mà còn hợp khẩu vị hơn ăn tiệm. Một khu ăn uống của khu dân cư luôn có đầy đủ các lựa chọn về món ăn nhưng giá sẽ hơi cao cho một bữa ăn no. Thay vào đó, việc bạn tự đi chợ nấu ăn sẽ giúp giảm bớt chi phí sinh hoạt. Khoảng 4 bạn sinh viên nấu ăn chung là tối ưu nhất về giá.

– Tại Singapore, các loại phương tiện công cộng rất phát triển như tàu điện ngầm, xe bus, … Với thẻ học sinh, các bạn sẽ được giảm giá vé chỉ từ 20 SGD – 100 SGD/ tháng. Thẻ tàu điện ngầm (MRT) rất thông dụng đối với người dân Singapore. Nếu bạn mới đặt chân đến quốc đảo này thì hãy trang bị cho mình một tấm bản đồ MRT hoặc bản đồ xe bus để tiện cho việc di chuyển nhé.

Các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng hay trung tâm vui chơi giải trí đều có ưu đãi nhất định với đối tuợng sinh viên. Chỉ cần bạn trình được thẻ sinh viên, bạn sẽ được huởng mức giá ưu đãi từ 10 tới 50%. Hãy mang theo thẻ sinh viên theo người vì bạn sẽ có rất nhiều dịp sử dụng nó.

Để có thể hiểu kỹ hơn về vấn đề Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Singapore khi không được làm thêm? bạn có thể liên hệ qua số điện thoại (028)38484879 – (028)38382080 hoặc truy cập vào fanpace Tân Đại Dương

Xem thêm: Xin visa du học Singapore mất bao lâu?

>>> Nếu bạn còn điều gì băn khoăn, hãy liên hệ ngay với Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương – là đại diện tuyển sinh các trường tại Singapore, sẽ giúp bạn giải đáp nhanh nhất về Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học Singapore khi không được làm thêm? theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, Tp. HCM (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

Điện thoại: 028.3848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, Tp. HCM (kế Đống Đa Cinema)

Điện thoại: 028.3838 2080 – 01665 157 271

Website: www.tddvn.comwww.tandaiduong.edu.vnwww.duhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI 

 
Skip to toolbar