Lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam? - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam?

Hiện nay, ngày càng có nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình đi du học từ rất sớm, cụ thể là sau khi hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam quý phụ huynh lựa chọn đất nước Singapre làm điểm đến học tập tiếp theo cho con em mình. Vậy lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu thông qua mục trả lời những thắc mắc bên dưới nhé.

Câu hỏi của Chị Quỳnh Trang ở Cam Ranh : Chào quý công ty, con trai tôi đã học xong chương trình lớp 9 tại Việt Nam, gia đình tôi dự định sẽ cho bé sang Singapore học tiếp chương trình bên bển, qua tìm hiểu thông tin trên mạng tôi thấy rất nhiều nguồn thông tin, nhiều chương trình học rút ngắn chỉ 3,4 năm là nhận bằng đại học. Liệu thông tin này có chính xác không? Mong quý công ty tư vấn giúp cho tôi lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam?

Lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam?

Lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam?

Anh Nguyễn Bảo Anh- giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Chào chị Quỳnh Trang, với những thắc mắc của chị tôi xin được giải đáp như sau:

Đối với những bé đã hoàn tất chương trình lớp 9 thì lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam sẽ có 2 sự lựa chọn: là bé theo học trường công hoặc trường tư- các trường liên kết với các trường đại học của Anh, Úc . Cụ thể chương trình chị tìm hiểu chương trình đại học của các trường tư liên kết với các trường đại học danh tiếng của Anh, Úc cấp bằng.

Đối với những bé đã hoàn tất chương trình lớp 9, hoặc là chưa tốt nghiệp THPT bé sẽ học theo lộ trình như sau:

– Chứng chỉ dự bị: 2-6 tháng

– Cao đẳng (tương đương năm 1 đại học): 7 – 9 tháng

– Cao đẳng nâng cao (tương đương năm 2 đại học): 7-9 tháng

– Cử nhân năm cuối: 8 – 12 tháng

Tổng thời gian: 24 – 38 tháng là các bé có thể nhận được tấm bằng đại học từ các trường đại học của Anh, Úc cấp bằng.

Lộ trình này dành cho những bạn đã có chứng chỉ IELTS 5.0 trở lên, còn nếu sinh viên chưa có bằng IELTS thì sẽ được làm test và tham gia khoá tiếng Anh tại trường từ 2- 12 tháng trước khi vào học khoá chính.

Như vậy đối với trường hợp bé nhà chị Quỳnh Trang có thể theo học lộ trình này chị nhé. Chi tiết về từng trường thì chị liên hệ với các tư vấn viên Singapore của Tân Đại Dương để được tư vấn chọn trường phù hợp với ngành học mà bé chọn chị nhé. Tham khảo thêm các thông tin du học Singapore, cập nhật những thông tin mới nhất truy cập ngay: Fanpage Du học Tân Đại Dương

Câu hỏi anh Quốc Trung Q3-HCM : Tôi có con trai đang học lớp 10 tại một trường quốc tế ở Việt Nam, học lực của bé rất tốt, khả năng tiếng Anh oki. Vì muốn bé có một tương lai tốt hơn, nên gia đình tôi quyết định cho con trai tôi sang Singapore du học.  Gia đình tôi có nguyện vọng cho bé vào học những trường đại học công lập bên Singaproe. Nhờ công ty giải đáp giúp tôi. Xin cảm ơn.

Anh Nguyễn Bảo Anh- giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Cảm ơn anh Quốc Trung đã gởi câu hỏi về cho Tân Đại Dương, thắc mắc của anh Trung cũng là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh có nguyện vọng cho con em mình đi du học Singapore, mong muốn con em mình được vào học những trường đại học công của Singapore như NUS, SMU… Và muốn tìm hiểu về lộ trình du học Singapore chương trình phổ thông trung học dành cho du học sinh Việt Nam như thế nào, để tạo bước đệm tốt cho con đường vào đại học sau này.

Đối với những bé đang học phổ thông tại Việt Nam, muốn sang Singapore du học và có nguyện vọng vào học những trường đại học công lập bên Singapore thì các bé sẽ đi theo các lộ trình sau:

Hoàn tất lớp 9,10 tại Việt Nam, đủ 15 tuồi :

– Tham gia khoá luyện thi lấy bằng O level – Bằng O level được công nhận bởi Bộ giáo dục Singapore và Cục khảo thí của Đại học Cambridge. Với thời gian luyện là 6-12 tháng

Sau khi đạt bằng O level, học sinh có thể:

Đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng Công lập (Polytechnics)

Hoặc các trường dự bị Đại học Công lập (Junior College) để học tiếp lấy A level (tương đương lớp 11, 12 của VN).

Có được tấm bằng A level – sinh viên có thể đăng ký vào học các trường đại học Công lập bên Singapore.

Tuy nhiên, nếu sau thời gian luyện sinh viên không đạt yêu cầu thì vẫn phải luyện lại từ đầu.

Đối với những sinh viên hoàn tất 11,12 đủ 17 tuổi, thì tham gia thẳng vào khoá luyện thi lấy bằng A level luôn mà không cần phải qua khoá O level.

Vậy đối với trường hợp bé nhà anh Quốc Trung thì bé sẽ tham gia khoá luyện thi lấy bằng O level trước, sau đó tiếp tục luyện thi lấy bằng A level a nhé, Tuỳ từng trường sẽ có thời gian luyện khác nhau và học phí cũng khác nhau, anh có thể tham khảo các khoá luyện của trường Kaplan, MDIS, SSTC… Cần hỗ trợ thêm thông tin anh Quốc Trung có thể liên hệ trực tiếp với các bạn tư vấn viên nhé.

Câu hỏi: Chị Hoa – Bình Dương: Tôi vừa có chuyến du lịch Singapore, và tham quan một vài trường bên đó. Vì sắp tới gia đình tôi dự định cho con gái tôi qua tham gia học khoá o level. Hiện tại con gái tôi đang theo học chương trình quốc tế, tôi có hỏi qua các trường về mức học phí và thời gian học, tuy nhiên tôi còn thắc mắc là tham gia khoá O level thì cong tôi sẽ được học những môn nào. Nhờ công ty giải đáp giúp tôi.

Anh Nguyễn Bảo Anh- giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Chào chị Hoa, học sinh tham gia khoá luyện thi lấy bằng O level se học các môn học bao gồm các môn học bắt buộc và môn học tư chọn

Các môn bắt buộc:

Tiếng Anh

Toán

Vật lý

Toán nâng cao

Nguyên lý kế toán

Các môn tự chọn

Tiếng hoa và Địa lý

Điều kiện đầu vào của chương trình O level là:

Học sinh tốt nghiệp THCS (lớp 9) hoặc tương đương, đủ 15 tuổi và IELTS 5.0 -5.5 tuỳ trường. Sinh viên tiếng Anh chưa tốt có thể theo học khoá tiếng Anh tại trường.

Nếu chị Hoa còn phân vân chưa biết nên chọn trường nào cho bé, thì hãy liên hệ ngay với các tư vấn viên của Tân Đại Dương để được hỗ trợ nhé.

Ngoài ra, để được hỗ trợ tư vấn thêm gọi ngay 08. 38484879 – 01677 387 138.

Các bạn cũng có thể tham khảo kinh nghiệm xin visa, làm hồ sơ của các bạn đã có visa chia sẻ tại đây: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D.

Địa chỉ liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương để được hỗ trợ thêm về thủ tục hồ sơ đi du học Singapore:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

Điện Thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

Điện Thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Tại Nha Trang

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:

Điện Thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP.HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.

 
Skip to toolbar