Nhà ở cho du học sinh tại Singapore (HS Yamin Hlaing Myint)
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Nhà ở cho du học sinh tại Singapore (HS Yamin Hlaing Myint)

Cảm nhận của học sinh Yamin Hlaing Myint (chương trình Chứng Chỉ Sau Đại Học Ngành Quản Lý Du Lịch Khách Sạn- thực tập tại Mandarin Hotel, Singapore)

Tham gia học tại học viện quản lý Nanyang giúp tôi nhận ra được cuộc sống có rất nhiều cơ hội. Từ khi theo học tại trường, tôi đã gặp được những giáo viên rất là tận tâm và có kỹ năng cao trong việc xử lý các vấn đề nghiệp vụ

Các thầy cô đã cho tôi tích lũy được những kinh nghiệm sống thực tế chứ không chỉ là những tài liệu sách vỡ đầy màu sắc. Trong suốt quá trình tích lũy kinh nghiệm học của tôi thì chưa bao giờ tôi cảm thấy tẻ nhạt và buồn chán cả. Trường là một môi trường đa văn hóa vì vậy nó cũng cho tôi nhiều cơ hội tiếp cận với rất nhiều bạn bè đến từ khắp các nơi trên thế giới

Học viện quản lý Nanyang là một môi trường tuyệt vời để gặp gỡ, học hỏi và trao đổi những ý tường với các giáo viên và bạn bè

Với 6 tháng thực tập mà trường đẫ cung cấp, tôi phải nói đây chính là một trải nghiêm thực tế trong cuộc sống của mình. Nó cho tôi nhiều cơ hội để học hỏi và phát triển bản thân cũng như là trong công việc bởi vì bạn phải học tập từ những người cố vấn đã từng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vự khách sạn

Sau khi tích luỹ được kinh nghiệm trong 6 tháng thực tập, Tôi đã được mời về làm tại khách sạn Marina mandarin Singapore cũng như là có nhiều cơ hội tìm kiếm công việc để phát tiển tại quê nhà của tôi. Tôi đã không chấp nhận lời mời đó. Nhà trường đã cung cấp cho tất cả các sinh viên những điều tốt đẹp nhất, thực sự tôi rất cảm kích điều đó

Nhà ở cho du học sinh tại Singapore (HS Yamin Hlaing Myint)Nhà ở cho du học sinh tại Singapore (HS Yamin Hlaing Myint)
(Nguồn do trường cung cấp)

Nhà ở cho du học sinh tại Singapore

Thuê phòng tại khu HDB

Có một số lựa chọn chỗ ở khác nhau dành cho sinh viên sống tại Singapore. Hầu hết du học sinh sống trong các phòng thuê ở trong các tòa nhà được chính phủ trợ cấp do Cục Nhà ở và Phát triển (HDB) cung cấp. Các phương tiện giao thông trong các khu HDB rất thuận tiện và có các cửa hàng tạp hóa, các cửa hàng, bưu điện, ngân hàng, máy ATM và cửa hàng ăn, tất cả đều nằm trong khu vực lân cận, điều này khiến nơi đây trở nên rất thuận tiên cho cư dân. Lợi thế lớn nhất về chỗ ở của HDB là rằng những nơi này thường có giá thuê rất phải chăng, thường từ 400 đôla Singapore một tháng cho một phòng, cho đến khoảng 3.000 đôla Singapore cho một ngôi nhà 2 tầng.

Bạn nên tìm kiếm chỗ ở của mình trước khi đến Singapore. Luôn luôn có nhu cầu lớn về chỗ ở, và các chỗ trống sẽ có người đăng ký rất nhanh. Bạn bắt đầu càng sớm thì cơ hội tìm được chỗ ở đáp ứng được nhu cầu và số tiền còn lại để dành cho các hoạt động khác càng lớn.

Ở cùng gia đình địa phương

Thuê một phòng trong một ngôi nhà có gia chủ sống cùng là một cách mà du học sinh có thể thực sự hòa mình vào cuộc sống ở Singapore, vì khi đó bạn sẽ giao tiếp hàng ngày với chủ nhà, gia đình và bạn bè của họ.

Trong một số trường hợp, hình thức ở “trọn gói” được cung cấp, bao gồm tất cả các bữa ăn. Bạn có thể thỏa thuận với gia đình chủ nhà về những món ăn bạn được họ nấu cho và về việc sử dụng các trang thiết bị như dụng cụ nấu ăn, dụng cụ dọn vệ sinh, điện thoại. Có một số quy định do chủ nhà đề ra về khách đến thăm và ra vào, do vậy hãy chắc chắn rằng bạn trao đổi với họ về vấn đề này trước khi nhận phòng.

Trường bạn học thường có một danh sách các chủ hộ có phòng cho sinh viên thuê.

Thuê nhà riêng hoặc ở ký túc

Nhà trọ riêng hay các ký túc xá ở Singapore sẽ cho du học sinh ở trong một thời gian có thể gia hạn hợp đồng. Tốt hơn hết là bạn nên thỏa thuận giá lâu dài về vấn đề này với nhà trọ.

Các nhà trọ thường có chỗ ở giá rẻ trong các phòng đơn và phòng ở chung (thường là các phòng 4 giường) với các tiện nghi cơ bản như các bữa ăn, dịch vụ giặt là, TV và internet. Các nhà trọ có thể là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên nước ngoài vì thông thường bạn sẽ có thể giao tiếp với các sinh viên khác.

Thuê chung nhà/căn hộ

Hình thức thuê chung một căn hộ hoặc một ngôi nhà được du học sinh rất ưa chuộng. Để tìm được chỗ ở, nơi tốt nhất để bạn tìm là các quảng cáo trên bảng tin về chỗ ở tại cơ sở của bạn, trên mạng, và trên báo địa phương.

Lợi thế của việc sống trong một chỗ ở thuê là bạn được độc lập hơn, cả về mặt xã hội lẫn mặt tài chính. Sinh viên cũng sẽ có cơ hội nâng cao hiểu biết văn hóa từ việc sống trong cộng đồng địa phương.

Bạn muốn tìm hiểu thông tin du học, tìm hiểu những thông tin về trường, những chia sẻ của các du học sinh đi du học. Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học bạn nhé: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Để được hỗ trợ tốt nhất về hồ sơ du học Singapore, thông tin, học phí, yêu cầu đầu vào các trường Singapore, Xin visa du học singapore có khó không ? Nhà ở cho du học sinh tại Singapore. Đi du học singapore cần chuẩn bị gì. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn:

CÔNG TY  DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: Số 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P.Phước Tiến, TP.Nha Trang, Khánh Hòa

T: 058.3514 036 – 058.3514 037 – 0978 604 433 – 0905 504 288

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com 

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH Ở HÀ NỘI 

 
Skip to toolbar