Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore

Du học không hề đơn giản khi bạn đến một đất nước mới với những nét văn hóa khác, con người khác và ngôn ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ. Bạn đã biết những bí quyết du học Singapore thành công là gì chưa? Kinh nghiệm nào giúp bạn thành công? Cùng tìm hiểu vấn đề này trong chủ đề Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore như thế nào nhé.

Cùng với sự tham gia của anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương sẽ là người đồng hành cùng chúng ta xuyên suốt trong chương trình hôm nay.

Câu hỏi 1: Chào anh Nguyễn Bảo Anh. Cám ơn anh đã tham gia chương trình này. Thưa anh, đến với đất nước mới xa lạ, để thích nghi và phát triển được không phải là điều hoàn toàn dễ dàng với nhiều bạn. Trong chủ đề Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore này, anh có chia sẻ gì về bí quyết thành công khi du học Singapore hay không?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Chào bạn, tham gia chương trình trong chủ đề Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore tôi rất vui có thể chia sẻ những bí quyết và kinh nghiệm để các sinh viên của mình có thể thành công trong việc học tập và tương lai sau này.

Trước tiên, khi qua một môi trường mới điều bắt buộc mỗi bản thân sinh viên phải tự thay đổi bản thân mình, vì môi trường sẽ không thay đổi theo bạn mà bạn phải thích nghi với nó. Hãy học tính tự giác, tích cực rèn luyện khả năng tự học. Cách học ở Singapore hoàn toàn khác Việt Nam, nên sinh viên sẽ mất một khoảng thời gian để làm quen. Thời gian học ở lớp không nhiều vì thế tự học là việc hết sức quan trọng. Trong quá trình tự học, bạ có thể tìm hiều thêm nhiều thông tin và vốn liếng của riêng cá nhân mình, không bị rập khuôn một mẫu.

Ở Việt Nam, học sinh sẽ học những môn thi thuộc lòng, nhưng khi du học Singapore bạn học thuộc lòng và trả bài thi như vậy điểm sẽ không cao, mà yêu cầu phải trình bày theo cách mà sinh viên hiểu, diễn đạt theo lối văn phong của riêng cá nhân bạn ấy. Vì thế, không tích cực tự giác tự học thì khó đạt được yêu cầu.

Ngoài ra, bí quyết để thành công khi du học Singapore còn đánh giá qua điểm học của bạn nữa. Bài làm càng sáng tạo, càng vượt ra khuôn khổ thông thường càng được nhiều điểm, khi mới qua Singapore chắc hẳn khá vất vả với việc làm quen phương pháp học tập này.

Dù rằng gặp khó khăn lúc đầu, nhưng sinh viên du học Singapore luôn nhận được rất nhiều hỗ trợ từ thư viện, trang thiết bị hiện đại của trường, những tiện ích phục vụ cho học tập thì hãy tận dụng chúng, và những thầy giáo, cô giáo để trình bày những khó khăn khi cần hỗ trợ thêm.

Tiếp theo, học sinh hãy sẵn sàng thay đổi. Bạn sẽ trở nên bị cô lập nếu không chủ động bắt chuyện làm quen những người bạn mới, do quy mô trường quá rộng lớn, không mở lòng thân thiện làm quen những người bạn xung quanh thì bạn cần giúp đỡ sẽ khó hơn. Việt Nam mình có câu: “Bán anh em xe mua láng giềng gần” là vậy. Ba mẹ, người thân của bạn đâu thể ở bên cạnh mọi lúc và đặc biệt là khi bạn ở nước ngoài, bạn bè thì luôn ở bên cạnh trong khoảng thời gian này. Hơn thế nữa, giao tiếp với người nước ngoài bằng tiếng anh, tất nhiên là phải vậy rồi, họ không biết tiếng việt cơ mà. Bạn sẽ tự tin và được cải thiện hơn kỹ năng tiếng anh của mình nhiều lắm đấy. Tham gia vào các câu lạc bộ của trường, buổi học ngoại khóa, sống trong môi trường ký túc xá hoặc môi trường nhiều người nước ngoài.

Câu hỏi 2: Đấy là những bí quyết thành công khi du học Singapore dành cho du học sinh. Vậy qua kinh nghiệm bản thân, anh có thể chia sẻ về những kinh nghiệm thực tế để thành công tương lai như thế nào?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore

Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore

Khi du học Singapore có bạn sẽ trở về Việt Nam nhưng cũng có bạn thì muốn ở lại lập nghiệp tìm kiếm cơ hội cho bản thân. Bạn ra trường với khá nhiều tấm bằng và bảng điểm đẹp ngời ngợi trong tay, nhưng kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, lập kế hoạch công việc… không thể hiện được thì bạn nghĩ cơ hội được tuyển dụng của bạn như thế nào? Nếu chỉ nộp hồ sơ thôi thì chắc bạn sẽ được gọi đi phỏng vấn, còn khả năng được nhận là bao nhiêu phần trăm? Bạn tự trả lời nhé. Vì vậy, ngoài việc học tốt, hãy trau dồi cho mình nhiều kỹ năng cần thiết, những kỹ năng này không phải là quá khó để không thể không làm được.

Tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm của một số du học sinh Singapore chia sẻ với chúng tôi khi em ấy thành công sau những khóa học và hiện đang có được công việc phù hợp với sở thích, năng lực mà lương thì cao.

Tận dụng mọi cơ hội để học tập. Chọn đúng ngành học yêu thích sẽ khơi dậy nguồn đam mê học tập của sinh viên, chọn đúng trường cũng rất quan trọng, cùng một ngành nhưng nội dung học khác nhau, cần phải tìm hiểu được những môn học trong khóa đó và vấn đề được đề cập đến liên quan những gì. Trong giờ học trên lớp, không hiểu bài thì hỏi lại giảng viên ngay, và các giảng viên ở Singpaore cũng rất thích những sinh viên nhiệt tình đặt câu hỏi về bài giảng, có thêm điểm cộng cho những câu hỏi hay. Bạn nên nhớ “Cần cù bù thông minh”, bạn có thể không giỏi như sinh viên bản xứ nhưng việc tận dụng mọi cơ hội học tập thì sẽ khỏa lấp cho điều này.

Khi nhập học vào một trường chất lượng tại Singapore, học sinh sinh viên sẽ được sử dụng trang thiết bị, thư viện, các giáo viên đều hỗ trợ tối đa cho sinh viên, nhưng để được hỗ trợ thì chính sinh viên phải là người chủ động tìm nguồn. Khi đã hòa nhập được môi trường nước ngoài và có được những người bạn mới, hãy cùng các bạn của mình lập thành nhóm thảo luận, ôn tập…

Nhiều trường tổ chức các lớp kỹ năng quản lý thời gian, viết bài luận, sinh viên khóa trước giúp sinh viên khóa sau trong thời gian đầu làm quen hay được gọi là Mentor, lớp học hàng tuần giúp bạn được hướng dẫn ôn bài những môn quan trọng (Pass).

Ngoài ra, bạn hãy tích cực tham gia vào các hoạt động đội nhóm, chủ động làm trưởng nhóm, người dẫn dắt nhóm để cải thiện được khả năng quản lý và làm việc nhóm.

Khi đã xác định hướng đi nghề nghiệp của mình đúng hướng, việc tiếp theo là phải trau dồi kỹ năng nghề nghiệp tương lai.

Câu hỏi 3: Cám ơn anh Nguyễn Bảo Anh đã chia sẻ cho chúng ta Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore. Và thưa anh, trước khi kết thúc chương trình hôm nay thì anh có thể cho biết kinh nghiệm của một số người thành công trên thế giới cũng như Singapore như thế nào?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

Để kết thúc chủ đề Những bí quyết, kinh nghiệm nào giúp thành công khi du học Singapore tôi có thể kể đến một số người nổi tiếng trên thế giớ và Singapore đã vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội và thành công như.

Nhà phát minh vĩ đại Thomas Edison. Ông từng bị mắng là “dốt tới mức không thể học được bất cứ cái gì” nhưng bây giờ các bạn đều biết những phát minh có ích cho nhân loại chính là từ người học dốt đến mức không thể học được cái gì đó.

Hay những bạn thích ăn thức ăn nhanh chắc hẳn không còn xa lạ với thương hiệu Gà rán KFC quá nổi tiếng thế giới và Việt Nam. Ngày nay, KFC đã có mặt trên 100 quốc gia, nhưng thuở ban đầu, ông chủ của nó là Harland David Sanders đã không bán được món gà của mình. Hơn 1.000 nhà hàng đã từ chối ông.

Ai chạy xe trên đường mà không từng biết đến nhãn hiệu xe Honda nổi tiếng cỡ nào. Ông Soichiro Honda từng tâm sự rằng, “đối với tôi, thành công có thể chỉ đạt được khi đã trải qua nhiều thất bại và nghiền ngẫm. Tinh thần làm việc, nghị lực và lòng say mê với khoa học là chìa khoá đưa Honda đến thành công.

Ông Andy Ong, ông ấy là một người thành lập học viện ERC Singapore. Từ là một người rửa bát thuê ông Ong đã trở thành triệu phú qua tầm nhìn và dám làm với ý tưởng, sự quyết đoán của mình. Andy Ong đã làm rất nhiều công việc, từ rửa bát thuê lúc còn là cậu bé nghèo, sau đó ông chuyển sang nghề nhà báo, chuyên viết về những doanh nhân thành đạt để học tập được những bí quyết, kinh nghiệm giúp họ thành công, tiếp theo lại thành lập doanh nghiệp riêng…. Qua ông Ong, bạn sẽ học được một điều, con đường tới thành công không phải là màu hồng, cũng không phải là một đường thẳng. Nó sẽ là những chặng đường quanh co, nhưng nếu biết cách xác định hướng đi đúng, thì quanh co nhưng cũng tới đích.

Xin cám ơn anh Nguyễn Bảo Anh rất nhiều về thông tin mà anh cung cấp. Hy vọng các bạn du học sinh đã có được bí quyết cũng như kinh nghiệm để thành công khi du học Singapore.

Xem thêm Cần mang theo gì khi du học Singapore

Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương hiện đang là đại diện của nhiều trường Singapore tại Việt Nam. Chúng tôi vinh dự là một trong những công ty du học hàng đầu tại Việt Nam được cấp giấy phép bởi Sở Giáo Dục và Đào Tạo Thành Phố Hồ Chí Minh. Nếu bạn còn thắc mắc nào xoay quanh vấn đề này thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo các địa chỉ sau:

CÔNG TY DU HỌC HÀNG ĐẦU TẠI VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

☎ : 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

☎ : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

☎ : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: www.tddvn.com – www.tandaiduong.edu.vn

☀ LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 3 CHI NHÁNH Ở HCM VÀ NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar