Những điều cần biết về Student Pass khi du học Singapore - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Những điều cần biết về Student Pass khi du học Singapore

Student Pass là Visa du học Singapore được cấp bởi Cục xuất nhập cảnh Singapore (Immigration and Checkpoints Authority-ICA). Nhiều nguời nhầm lẫn rằng Student Pass là loại giấy phép bắt buộc khi muốn du học Singapore nhưng sự thật thì không phải như vậy.

 Student Pass là gì ?

Student Pass là visa du học Singapore dành cho du học sinh quốc tế theo cách gọi của cục Xuất nhập cảnh Singapore. Nhiều nguời nhầm lẫn rằng Student Pass là loại giấy phép bắt buộc khi muốn du học Singapore nhưng sự thật thì không phải như vậy.

Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu về giấy tờ và các điều kiện dưới đây bạn hoàn toàn không cần Student Pass vẫn có thể du học Singapore.

Bạn đã chuyển quốc tịch thành công dân Singapore (permanent resident – PR)

Bạn có visa phụ thuộc (Dependent pass -DP)

Thời lượng khóa học của bạn đủ ngắn và chỉ yêu cầu visa ngắn hạn (short-term visit pass)

(Với công dân Việt Nam, Short-term visit pass là con dấu hải quan đóng vào hộ chiếu, cho phép bạn ở lại Singapore 30 ngày, và có thể gia hạn lên đến 90 ngày)

Tóm lại, Student Pass chỉ là visa giúp bạn ở lại Singapore trong thời gian đủ dài để theo đuổi khóa học chứ không phải là một điều kiện bắt buộc để theo học tại Singapore.

Những điều cần biết về Student Pass khi du học Singapore

Giấy tờ làm Student’s Pass

Hộ chiếu
Giấy khai sinh
Hồ sơ học tập (gồm học bạ, bảng điểm ĐH, bằng cấp liên quan)
4 ảnh 4×6 nền trắng
Các giấy tờ khác tuỳ theo yêu cầu của khoá học và trường học.

Tất cả đều nộp ở dạng đã dịch ra tiếng anh + photo có công chứng.

Các bạn có thể liên hệ với công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo số 028.3848 4879 028.3838 2080 hoặc vào fanpage của Du học Tân Đại Dương tìm hiểu các vấn đề về Những điều cần biết về Student Pass khi du học Singapore nhé.

Student Pass sẽ có giá trị trong bao lâu?

Thời hạn của Student Pass phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng). Nếu ít hơn ICA khuyên bạn nên tận dụng visa ngắn hạn.

Ví dụ: Bạn đăng ký một khóa học tiếng anh với hội đồng Anh tại Singapore. Một khi vượt qua kỳ thi đầu vào, hội đồng Anh sẽ giúp bạn đăng ký Student Pass. Visa sẽ hết hạn 1 đến 2 tuần sau khi khóa học kết thúc. Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian đó tại Hội đồng Anh hoặc một tổ chức giáo dục khác, bạn sẽ phải gia hạn visa của mình.

Quy trình đăng ký Student Pass

Đơn xin Student’s Pass phải được nộp ít nhất 1 tháng nhưng không quá 2 tháng trước khi khóa học bắt đầu thông qua hệ thống nhận đơn đăng ký trực truyến của ICA (Cơ quan Di trú và An Ninh (Immigration and Checkpoints Authority of Singapore).

Trước khi bạn đăng ký với ICA, trường của bạn sẽ đăng ký cho bạn. Trước đó bạn làm việc với trường và nhận thư mời nhập học của trường. Giấy đó rất quan trọng để bạn được thông quan tại quầy checkpoint.

Một khi trường của bạn đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được yêu cầu đăng nhập vào SOLAR (hệ thống nhận yêu cầu cấp Student’s Pass trực tuyến của Singapore) để sumbit mẫu eForm 16, V36, V39s.

ICA xét đơn của bạn sau khi bạn thanh toán 30sgd tiền phí + 60sgd bảo hiểm. Thời gian xem xét cấp Student’s Pass Singapore có thể từ 4 – 6 tuần có thể lâu hơn. Nếu điền sai muốn thay đổi, bổ sung sẽ mất thêm 30sgd nữa. Nếu mất hay bị hư Student’s Pass sẽ đóng 100sgd để làm lại.

Khi Visa Student pass của bạn được thông qua, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận cấp visa của ICA (In-Principle Approval Letter). Và khi làm thủ tục nhập cảnh, bạn trình giấy này cho nhân viên hải quan.

Xem thêm: Cơ hội học tập và làm việc tại Nanyang Singapore

Hãy liên hệ ngay với du học Tân Đại Dương để được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ thêm về Những điều cần biết về Student Pass khi du học Singapore, ngoài ra các bạn sẽ được tư vấn hướng dẫn thêm về cách thức xin visa, trả lời phỏng vấn, chọn trường chọn ngành…

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, Tp. HCM (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T : 028.3848 4879 – 0989 006 890

Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, Tp. HCM (kế Đống Đa Cinema)

T : 028.3838 2080 – 01665 157 271

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocsingapore.vn

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI

 
Skip to toolbar