Những điều cần lưu ý về đời sống của du học sinh tại Singapore (học sinh Mandy Lai Minyi) - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Những điều cần lưu ý về đời sống của du học sinh tại Singapore (học sinh Mandy Lai Minyi)

Chia sẻ của bạn Mandy Lai Minyi (từ Singapore)

Cử nhân ngành Nhà hàng – khách sạn (kỳ nhập học tháng 7/2015)

Thực tập sinh tại khách sạn Sheraton Towers Singapore

Tôi tên Mandy, hiện đang theo học chương trình cử nhân ngành Nhà hàng – khách sạn tại Học viện quản lý Nanyang. Trước khi theo học khóa học này, tôi đã hoàn thành cấp tiểu học và trung học cơ sở tại Singapore, cũng như có được bằng Cao đẳng ngành Quản trị khách sạn và cơ sở giải trí tại trường ĐH Singapore Polytechnic.

Tôi chọn học cử nhân tại Nanyang vì nhiều lý do. Đầu tiên, tôi muốn được học tập xa hơn tại Singapore bởi vì đây là quê hương của tôi, và cũng muốn tìm kiếm một ngôi trường ĐH có liên kết với nước ngoài được công nhận. Thứ hai, tôi rất thích được học hỏi thêm về ngành khách sạn đã phát triển từ đâu để được như ngày hôm nay. Bởi thế, từ khi đọc được thông tin rằng trường đang được biết đến nhiều hơn về việc đào tạo các khóa học Du lịch – khách sạn, tôi liền cảm thấy rất hứng thú về nó.

Tôi đã tận hưởng mọi cơ hội để học hỏi thêm những điều mới và những trải nghiệm của việc tham gia vào một vai trò đặt tôi vào trong những tình huống lạ lẫm và không thoải mái. Tuy nhiên, sau khi trải qua tất cả những thời điểm đó, tôi đã học được cách để vượt qua và quản lý chúng khá tốt.
Tóm lại, Tôi muốn nói rằng quá trình học tập tại Nanyang cho đến giờ của tôi vẫn luôn là một quá trình thú vị và thoải mái.

Chia sẻ của bạn Mandy Lai Minyi (từ Singapore)

Chia sẻ của bạn Mandy Lai Minyi (từ Singapore)

> Để tìm hiểu về những điều cần lưu ý về đời sống của du học sinh tại Singapore, các bạn có thể truy cập vào website: duhocsingapore.net hoặc Fanpage Du học Tân Đại Dương để dễ dàng trao đổi, thảo luận hoặc theo dõi thêm những thông tin mới.

Những điều cần lưu ý về đời sống của du học sinh tại Singapore

Khi đã bắt đầu hành trình du học, thì ngoài việc học, du học sinh còn có nhiều thứ khác cần phải lo nghĩ để đảm bảo cho chất lượng du học của mình như chi phí sinh hoạt, chỗ ở, đi lại, ăn uống, sức khỏe, giải trí,…
Sau đây là các lưu ý về đời sống của du học sinh tại Singapore:

1. Chi phí sinh hoạt:

Mặc dù là một trong những nước có tiêu chuẩn sống thuộc loại cao nhất châu Á, giá cả sinh hoạt tại Singapore tương đối phải chăng. Chi phí lớn nhất mà du học sinh phải chi trả là học phí, sau đó là chỗ ở và thực phẩm. Bình thường, sinh viên quốc tế tiêu chừng 750 – 2.000 S$ cho một tháng tiền sinh hoạt. Khoản tiền này sẽ khác nhau tùy theo khóa học và đời sống của du học sinh tại Singapore.

2. Mua sắm với túi tiền eo hẹp:

Các trung tâm mua sắm và những cửa hàng lớn chắc chắn không có nhiều thứ phù hợp với túi tiền của sinh viên. Vì thế, bạn có thể đến các chợ đồ cũ như chợ Lime hoạt động vào thứ 7 để mua quần áo cũ, khu chợ tại Cảng Clark hoặc khu chợ Thieves nổi tiếng vào các ngày chủ nhật, bất kỳ món hàng nào ở đây đều có giá rất hời.

3. Giải trí:

Các hoạt động giải trí phổ biến trong đời sống của du học sinh tại Singapore gồm có: xem phim với vé thường có giá khoảng 10 S$ hoặc đến Khu Chinatown và Little India để nếm thử món ăn Châu Á với giá cả phải chăng. Vào tháng 7 hàng năm, Hội chợ ẩm thực Singapore sẽ được tổ chức với những món ăn đặc trưng của ẩm thực Singapore.

4. Mở tài khoản ngân hàng:

Mở tài khoản ngân hàng ở Singapore rất dễ. Tuy nhiên, nếu bạn dưới 21 tuổi, bạn sẽ cần mang theo một khoản tiền đặt cọc tối thiểu (thường là 100 S$), hộ chiếu, thẻ Sinh viên hoặc thư giới thiệu của trường. Việc có thẻ ATM cũng khá thuận tiện, cho phép bạn thanh toán qua NETS (hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt của Singapore), không cần phải mang nhiều tiền đi đường.

5. Việc làm thêm

Với visa sinh viên, sinh viên quốc tế nói chung không được phép đi làm ở Singapore, bao gồm cả các công việc được trả lương và không được trả lương (như các công việc tình nguyện). Nếu vi phạm, bạn có thể bị khởi tố. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ, có 2 trường hợp Singapore cho phép sinh viên quốc tế được làm thêm. Trường hợp 1: Làm thêm toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè. Trường hợp 2: Làm thêm bán thời gian (tối đa 16h/tuần). Trong cả 2 trường hợp, sinh viên đều cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng sinh viên trường và thỏa mãn một số yêu cầu nhất định. Bạn cũng có thể liên lạc với Bộ Nhân lực của Singapore để tìm hiểu thông tin.

>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: https://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Nếu các bạn muốn được tư vấn thêm về “Những điều cần lưu ý về đời sống của du học sinh tại Singapore”, cũng như bất kì thắc mắc về gì các thủ tục du học Singapore, đừng ngần ngại mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi, công ty tư vấn du học Tân Đại Dương theo địa chỉ bên dưới:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Tại TP.HCM

CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định):

Điện Thoại: 08.3848 4879 – 0989 006 890.

CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema):

Điện Thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

Tại Nha Trang

Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa:

Điện Thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TP.HCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI. 

 
Skip to toolbar