Singapore - Fantastic City, fantastic country - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Singapore – Fantastic City, fantastic country

Tôi tên là Sara, đang là sinh viên khóa tiếng Anh tại trường đại học Jamescook, Singapore. Đây là cảm nhận đầu tiên của tôi khi đặt chân tới Singapore. Là 1 học sinh vừa kết thúc cấp 3, tôi đã lựa chọn cho mình 1 thử thách khá là khó khăn, sống 1 cuộc sống xa gia đình, xa người thân bạn bè. Phải thích nghi với 1 môi trường mới đối với tôi là 1 thách thức không hề nhỏ. Tôi chọn Singapore là điểm đến cho mình. Quá trình làm hồ sơ hoàn tất, lúc ngồi lên máy bay tôi vẫn còn lo lắng không biết đất nước Singapore có thích hợp với mình, có giống như là những gì mình đã tìm hiểu hay không? Và Singapore đã không làm tôi thất vọng, sau 1 thời gian học tập và sinh sống tại Singapore, tôi cảm thấy rằng Singapore là 1 đất nước phù hợp cho tôi nói riêng và các bạn du học sinh nói chung.

Thời tiết ở Singapore khá là dễ chịu, ôn hòa trời mát đôi lúc có mưa. Không khí bên Singapore rất mát mẻ, trong lành không ô nhiễm nhiều. Thời tiết là điểm cộng đầu tiên khi tôi đến đây.

Singapore - Fantastic City, fantastic country

Singapore – Fantastic City, fantastic country

Đất nước xanh và sạch. Đi trên đường phố Singapore bất cứ lúc nào và ở đâu, tôi cũng ít khi thấy rác, dù chỉ một mẩu thuốc lá hay các loại giấy viết quảng cáo rao vặt trên đường, trên xe bus hay trong tàu điện ngầm sạch như vừa được lau chùi, không nghe tiếng nói ồn ào, hành khách thường đọc sách, báo hoặc xem điện thoại di động, v.v..Thùng rác được đặt ở khắp mọi nơi, người dân ở Singapore có ý thức rất cao trong việc giữ gìn đất nước xanh sạch đẹp.

Người dân ở Singapore rất thân thiện, là 1 sinh viên quốc tế tiếng Anh chưa tốt và cũng là lần đầu tiên tôi đặt chân đến Singapore có nhiều vấn đề tôi chưa nắm rõ, mọi người rất thân thiện hướng dẫn cho tôi. Nhớ lần đầu tiên đi xe buýt, tôi không biết khu vực Geelang sẽ dừng ở trạm nào và tôi cũng dặn tài xế tới đó nhớ gọi tôi. Các bác tài rất cẩn thận, lưu ý. Mỗi lần tới trạm là nhìn xem tôi có xuống nhầm trạm hay không. Tới nơi bác tài sẽ nhắc tôi, tôi vẫn luôn biết ơn vì những hành động tưởng chừng nhỏ như vậy. Người dân Singapore có ý thức từ những việc nhỏ như không vứt rác, xếp hàng không chen lấn…Đó là những vấn đề nhỏ nhưng góp phần quan trọng giúp Singapore phát triển như hiện nay.

Qua Singapore tôi chọn học tại trường đại học James Cook, trường nằm ở khu vực Geelang Singapore. Tôi chọn trường này là bởi vì đây là 1 trong những trường có cơ hội chuyển tiếp sang Úc, học xong trường này mặc dù học tại Singapore nhưng tôi nhận được bằng của Úc. Giáo viên giảng dạy có chuyên môn cao và nhiệt tình trong công việc. Bề ngoài của trường không quá nổi bật, hoành tráng nhưng tạo cảm giác gần gũi thân thuộc, trường có các phòng học rất hiện đại với quy mô lớp học nhỏ, dễ cho sinh viên trong quá trình trao đổi và học tập. Tôi sẽ nhập học khóa tiếng Anh trước tiên, sinh viên ngoài giờ học có lớp phụ đạo thêm với trợ giảng giúp sinh viên mau chóng hòa nhập, phát triển tiếng Anh của mình. Giáo viên rất thân thiện, sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên.

Singapore còn là một quốc gia cực kì an toàn và thậm chí an toàn hơn các nước phương Tây. Bạn sẽ không phải lo lắng về nạn cướp giật, thoải mái khi ra ngoài vào ban đêm và không bao giờ nghe thấy tiếng súng ở quốc gia này. Chính vì lí do này mà hiện nay ngày càng nhiều người tập trung về Singapore để học tập, sinh sống và làm việc. 

Khi tham gia giao thông, người dân Singapore đặc biệt chấp hành nghiêm chỉnh đi đúng làn đường, không tiếng còi bấm inh ỏi thúc giục ngay cả trong giờ cao điểm, vì đơn giản họ hiểu rằng nếu các phương tiện giao thông càng di chuyển có trật tự, không chen lấn, chèn ép nhau; tình trạng kẹt xe sẽ được hạn chế hay giải quyết nhanh chóng. Người đi bộ luôn đi đúng làn đường quy định, luôn tuân thủ luật giao thông.

Hệ thống giao thông ở Singapore cũng rất thuận lợi, là 1 du học sinh tôi chỉ mất khoảng 2 ngày là có thể nắm các quy tắc cơ bản khi đi lại. Đối với những người không sử dụng xe hơi thì việc đi từ điểm A đến điểm B không chỉ rất dễ dàng mà còn rất tiết kiệm nữa. Hệ thống giao thông công cộng vô cùng thuận tiện luôn phục vụ với đầy đủ các loại xe như tắc xi, xe buýt, hệ thống đường sắt với tuyến tốc hành (MRT) và tuyến thông thường (LRT). Hệ thống phương tiện giao thông công cộng bao phủ khắp đất nước Singapore, có các giao lộ ở nhiều vị trí giúp cho việc đi lại của hành khách được dễ dàng hơn.

Nếu nói về những lý do để chọn du học singapore tôi còn nhiều lý do nữa. Singapore thật không làm tôi thất vọng. Với kiến thức và bằng cấp tôi học tại trường Jamescook, tôi chắc chắn mình có thể thành công trong tương lai.

 
Skip to toolbar