Xin visa du học Singapore mất bao lâu? - Trang Thông Tin Du Học Singapore
Trang Thông Tin Du Học Singapore

Xin visa du học Singapore mất bao lâu?

Nhiều năm gần đây, các bạn học sinh sinh viên có xu hướng đi du học ở một số quốc gia Châu Á trong đó Singapore là quốc gia được các bạn ưa chuộng. Bởi vì, Singapore đang là con rồng Châu Á về phát triển kinh tế cũng như giáo dục. Chi phí sinh hoạt hợp lý và cách Việt Nam chỉ khoảng 1h45’khi di chuyển bằng máy bay.

Khi du học Singapore, có nhiều vấn đề mà các bạn cần quan tâm như : tìm trường, nơi ở (kí túc xá, share phòng bên ngoài…), nộp hồ sơ như thế nào, và đặc biệt là thủ tục xin visa du học Singapore gồm những gì? Xin visa du học Singapore mất bao lâu?,…

Xin visa du học Singapore mất bao lâu?

Xin visa du học Singapore mất bao lâu?

Thường ngôi trường mà bạn chọn sẽ xin visa du học Singapore giúp bạn chỉ cần bạn nộp các giấy tờ như:

– Khai sinh

– Hộ chiếu

– Hình thẻ 4×6 nền trắng

– Học bạ

– Bằng cấp liên quan (tùy ngành bạn chọn)

– Xác nhận việc làm (nếu có)

– Kinh nghiệm làm việc, CV làm việc (nếu học thạc sĩ..)

– Form đăng ký học

– Form đăng ký với lãnh sự quán (form 16,36)

Trường sẽ nộp hồ sơ của bạn lên cục di trú (hay ICA) để xét duyệt. Thời gian xin visa du học Singapore mất khoảng từ 4 – 6 tuần. Nếu bạn được chấp nhận, Cục di trú sẽ thông qua trường gửi về thư cấp nhận cấp visa du học Singapore cho bạn. Thư này sẽ rất quan trọng, là tấm vé cho bạn qua cửa hải quan và khi đến Singapore, bạn sẽ theo sự hướng dẫn của trường để đổi thành thẻ student pass.

Để biết thêm thông tin về xin visa du học Singapore mất bao lâu? các bạn có thể vào fanpage du học Tân đại dương

Các bạn sẽ hỏi rằng: thẻ student pass này có giá trị trong bao lâu? Việc này phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký. Visa sẽ có hiệu lực bằng tổng thời gian những khóa học bạn đã đăng ký và trả học phí. Thời gian tối thiểu của Student Pass là 90 ngày (3 tháng).

Nếu bạn quyết định học lâu hơn sau khoảng thời gian học tại trường thì trường sẽ tiếp tục gia hạn visa du học Singapore cho các bạn.

Vậy tiêu chí nào để xin visa du học Singapore? Chỉ có 1 tiêu chí duy nhất đó là Bạn phải được nhận vào một khóa học toàn thời gian tại một học viện hoặc trường được công nhận (certificated) tại Singapore.

Nghĩa là: ngôi trường bạn theo học thuộc diện EduTrust certified (với trường công lập) hoặc nằm trong danh sách các trường mà chính phủ Singapore cho phép tuyển sinh viên quốc tế. Lưu ý với các bạn là: nhiều khóa học được tổ chức giống với khóa học Full-time nhưng không đủ điều kiện để sinh viên quốc tế được cấp visa du học Singapore. Vì vậy bạn nên hỏi rõ với trường trước khi đăng ký.

Xem thêm: Thông tin, thủ tục, giấy tờ, hồ sơ, điều kiện xin visa du học Singapore

>>> Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé: youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

Để được hỗ trợ tìm trường, làm hồ sơ, thủ tục xin visa khi du học Singapore, các bạn hãy liên hệ trong thời gian hành chính theo địa chỉ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC HÀNG ĐẦU VIỆT NAM: TÂN ĐẠI DƯƠNG

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

T: 08.3848 4879 – 0989 006 890

Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

T: 08.3838 2080 – 01665 157 271

CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

T: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

Website: tandaiduong.edu.vntddvn.comduhocsingapore.net

LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI 

 
Skip to toolbar